Đại sứ Việt Nam tại Ukraina: Tình hình không quá căng thẳng đến mức xảy ra chiến tranh

© AP Photo / Efrem LukatskyCô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev
Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Trước tình hình tại Ukraina, ĐSQ Việt Nam tại đây kêu gọi cộng đồng người Việt không lo lắng thái quá, cần giữ bình tĩnh và ổn định tâm lý để làm ăn, duy trì các hoạt động kinh tế.
Trong trả lời phỏng vấn của TTXVN ngày 27/1, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Hồng Thạch cho biết, cơ quan đại diện Việt Nam vẫn theo dõi sát diễn biến tại đây.

‘Không quá căng thẳng như phương Tây đưa tin’

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã dẫn tuyên bố từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraina, khẳng định tình hình không thực sự căng thẳng như thông tin một số cơ quan truyền thông phương Tây đưa tin.
“Việc một số quốc gia rút nhân viên ngoại giao về nước là hành động quá cẩn trọng", Đại sứ Việt Nam tại Ukraina nhận định.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Hai tướng Quân đội được bổ nhiệm về Tổng cục Chính trị và Quân khu 9
Qua quan sát và bám sát tình hình, ĐSQ Việt Nam tại Ukraina nhận thấy tình hình tình hình không quá căng thẳng đến mức có thể xảy ra chiến tranh. Ngoài ra, các nước liên quan đang tiến tới đàm phán.
“Mọi nỗ lực ngoại giao vẫn đang diễn ra thông qua các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc giữa các nhà ngoại giao, như cuộc gặp vừa qua ở Geneva. Các nhà ngoại giao đều tính đến lợi ích của mỗi bên và vẫn duy trì cầu nối để tiếp tục đàm phán, từ đó đi đến thỏa hiệp nhằm giải quyết vấn đề", Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết thêm.
Đại diện ngoại giao Việt Nam tại Ukraina cũng nhấn mạnh rằng, đây là đánh giá mà Đại sứ quán thực hiện với tất cả tinh thần và trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina và thông qua trao đổi thường xuyên với các nhà ngoại giao các nước khác.
Súng máy IMI Negev và hai súng máy FN MAG 7,62 mm - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Để đảm bảo năng lực quốc phòng, Việt Nam thực hiện cách thức hiệu quả, được thời gian kiểm chứng

'Không nên lo lắng thái quá’

Theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, Đại sứ quán luôn theo dõi sát sao tình hình hiện nay và ưu tiên quan tâm tới cộng đồng người Việt tại Ukraina. Đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Đại sứ quán.
Mỏ Bạch Hổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
PVN và Quân chủng Hải quân quyết giữ chủ quyền Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina nhận thấy chưa có dấu hiệu đáng lo, hoạt động kinh tế vẫn có thể diễn ra bình thường.

"Trong bối cảnh thông tin về tình hình miền Đông Ukraina còn nhiều nhiễu loạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina vẫn duy trì tiếp xúc thường xuyên, trực tiếp hoặc trực tuyến, với hầu hết cộng đồng người Việt trên toàn Ukraina, ngoại trừ một phần cộng đồng ở Donetsk chưa tiếp cận được", Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin.

Vì vậy, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam kêu gọi cộng đồng người Việt tại Ukraina không nên lo lắng thái quá, cần giữ bình tĩnh và ổn định tâm lý để làm ăn, duy trì các hoạt động kinh tế vì đây chính là lợi ích trước tiên của cộng đồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала