Giới phân tích: Trung Quốc lần đầu tiên vượt châu Âu về quy mô thị trường trong năm nay

© REUTERS / Aly SongCông nhân tại nhà máy Yanfeng Adient ở Thượng Hải, Trung Quốc
Công nhân tại nhà máy Yanfeng Adient ở Thượng Hải, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Vào năm 2022, Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua châu Âu về quy mô kinh tế, thành tích này của Trung Quốc đã được dự đoán bởi các nhà phân tích từ công ty tư vấn PricewaterhouseCoopers (PwC).
Trung Quốc sẽ duy trì vị thế của mình trong trung hạn và cùng với Mỹ và EU, sẽ vẫn là một trong ba khối kinh tế lớn nhất thế giới. Theo các chuyên gia, GDP toàn cầu sẽ tăng trưởng 4,5% trong năm nay, có thể trong quý đầu sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ được bù đắp bởi tốc độ tăng trưởng nhanh hơn sau đó.
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Tập Cận Bình nói về sự hỗn loạn trong nền kinh tế toàn cầu

Vì lợi ích của nền kinh tế

Trước đó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ sẵn sàng hy sinh việc cứu hành tinh vì lợi ích của đất nước ông. Chính trị gia cho rằng việc đạt các mục tiêu về khí hậu không được tạo ra mối đe dọa cho nền kinh tế. Tại một cuộc họp của Bộ Chính trị, ông Tập Cận Bình lưu ý rằng việc giảm lượng khí thải carbon không được ảnh hưởng xấu đến sự thịnh vượng của công dân. Các nhà chức trách coi việc cung cấp lương thực, năng lượng và nguyên liệu để đảm bảo cuộc sống thoải mái của người dân đất nước là những ưu tiên hàng đầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала