Mỹ định sử dụng lệnh trừng phạt để làm suy yếu tiềm lực công nghiệp của Nga

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMô hình máy gia tốc hạt hoạt động (năm 1957) được trưng bày tại triển lãm "70 năm ngành công nghiệp hạt nhân
Mô hình máy gia tốc hạt hoạt động (năm 1957) được trưng bày tại triển lãm 70 năm ngành công nghiệp hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch sử dụng các biện pháp trừng phạt để làm suy yếu tiềm lực công nghiệp của Nga trong trường hợp nước này xâm lược Ukraina, Peter Harrell, Ủy viên Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSC) cho biết. Reuters trích dẫn phát ngôn của ông.

“Mục tiêu chính là thực hiện các biện pháp mà theo thời gian sẽ giúp giảm tiềm năng công nghiệp và năng lực sản xuất công nghiệp của Nga”, - ông nói, đồng thời nhấn mạnh rằng các hạn chế mới sẽ không nhắm vào người tiêu dùng bình thường của Nga.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt chống lại các tổ chức tài chính cần kích động ''chảy máu'' dòng vốn chảy ra nước ngoài, lạm phát và cũng buộc Ngân hàng Trung ương Nga phải cung cấp hỗ trợ tài chính cho các ngân hàng khác, để "Putin cảm thấy những cái giá phải trả ngay từ ngày đầu tiên".
Như Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn tin chính thức khác trong Nhà Trắng, các lĩnh vực chịu ảnh hưởng do hạn chế có thể là ngành hàng không, hàng hải, kỹ thuật robot, trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử và ngành công nghiệp quốc phòng.
«đề án 12700» «Alexandrit» - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Những điểm mới của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga năm 2021. Phần 4
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала