Triều Tiên muốn gia tăng mức độ khiêu khích cộng đồng thế giới

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwaseong-12
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwaseong-12 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi bày tỏ quan điểm rằng các vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên là nhằm "gia tăng mức độ khiêu khích đối với cộng đồng quốc tế."
Bộ trưởng nhắc lại rằng trong năm 2017, Triều Tiên đã ba lần thử tên lửa Hwaseong-12, trong khi vào tháng 5 cùng năm vụ phóng được thực hiện theo "quỹ đạo nhiễu", trong các vụ phóng tháng 8 và tháng 9 tên lửa đã bay qua quần đảo Nhật Bản.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, Triều Tiên đang theo đuổi mục tiêu cải thiện hơn nữa công nghệ tên lửa và khả năng tác chiến của chúng, bao gồm cả việc sử dụng thực tế tên lửa đạn đạo tầm xa, cũng như đơn phương gia tăng mức độ khiêu khích của cộng đồng quốc tế. Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được,” - ông Kishi nhấn mạnh trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Vụ phóng tên lửa là có thật

Trước đó, tin đưa rằng CHDCND Triều Tiên xác nhận rằng nước này hôm Chủ nhật đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwaseong-12, được sản xuất và cung cấp cho quân đội CHDCND Triều Tiên, nhằm khẳng định tính hiệu quả và an toàn trong hoạt động của nó. Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa đã bay khoảng 800 km ở độ cao bay tối đa 2.000 km.
Tin tức Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong nhà ga Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Triều Tiên bắn hai tên lửa về hướng Biển Nhật Bản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала