Các nhà sản xuất dầu chuẩn bị cho thỏa thuận khó thực hiện

© Fotolia / Calin TatuKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
Đăng ký
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh dự kiến sẽ nhất trí trong tuần này về mức tăng sản lượng nhỏ, nhưng các thỏa thuận hiện tại về nguồn cung bổ sung khó được thực hiện, theo Bloomberg viết.

Khó khăn trong việc tăng sản lượng dầu

Nhu cầu phục hồi nhanh chóng từ cuộc khủng hoảng coronavirus cho phép tăng sản lượng khai thác, nhưng một số quốc gia từ Nigeria đến Nga thiếu năng lực và các quốc gia đang gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng sau một thời gian dài sản xuất giảm do đầu tư không đủ.
Trong khi một nửa số thành viên OPEC + mong đợi sản lượng thêm 400 000 thùng/ngày sẽ được thỏa thuận cho tháng 3, thị trường đang khởi sắc và giá tăng trên 90 USD/thùng. Các chuyên gia được Bloomberg khảo sát cũng tin tưởng vào sự gia tăng sản lượng, nhưng các chuyên gia nghi ngờ việc này sẽ được hoàn thành đầy đủ. Vào tháng 11, nhóm đã thực hiện kế hoạch được khoảng 60%.
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2022
Việt Nam bơm tiền cho nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn
Chỉ có Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Iraq có đủ năng lực để tăng sản lượng một cách nghiêm túc, giám đốc công ty Gunvor Group hoạt động trên thị trường hàng hóa, giải thích. Phần còn lại của các nước OPEC + đang phải đối mặt với hậu quả của việc thiếu đầu tư trong những tháng gần đây, điều này cũng ảnh hưởng đến Nga, thành viên lớn thứ hai của liên minh. Sức ép cũng được tạo ra do những rủi ro địa chính trị tiềm ẩn, bao gồm cả cuộc đối đầu giữa phương Tây và Moskva.

Giá dầu

Giá dầu đã ở mức cao nhất kể từ năm 2014, được thúc đẩy do những căng thẳng trong quan hệ quốc tế. Một số đại diện thị trường tin rằng việc quay trở lại mức 100 USD / thùng là không thể tránh khỏi. Vào sáng ngày 1 tháng 2, dầu Brent đang giao dịch quanh mức 89 đô la.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала