Giám đốc FBI nêu tên quốc gia là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ

© REUTERS / Aaron P. BernsteinGiám đốc FBI Christopher Wray
Giám đốc FBI Christopher Wray - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc FBI Christopher Wray đã nêu tên quốc gia đe dọa nền kinh tế và sự đổi mới của Hoa Kỳ.

"Trung Quốc xấc xược"

“Nếu tổng hợp những gì chúng tôi thấy từ các cuộc điều tra của mình, trong số đó có hơn 2.000 cuộc điều tra về những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm đánh cắp thông tin hoặc công nghệ của chúng tôi, thì có thể thấy rằng không quốc gia nào gây ra mối đe dọa rõ ràng hơn đối với các ý tưởng, sự đổi mới và an ninh kinh tế hơn là Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đang đánh cắp lượng thông tin đáng kinh ngạc và gây ra thiệt hại nghiêm trọng, hủy hoại việc làm trong nhiều ngành công nghiệp", - Wray nói trong bài phát biểu tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở California.

Nội dung bài phát biểu của ông được công bố trên trang web của FBI.
Người đứng đầu FBI nhấn mạnh, FBI buộc phải mở các vụ án mới "để chống lại hoạt động tình báo của Trung Quốc" với tần suất gần như cứ 12 giờ một lần. Ông lấy ví dụ là các hành động của mạng tin tặc Trung Quốc và các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ: Sự kém cỏi của Biden sẽ dẫn đến Thế chiến III

Trung Quốc đã bước lên một mức độ mới

Wray nói thêm rằng mối đe dọa được cho là đến từ Trung Quốc "đã lên một cấp độ mới."

"Trung Quốc trở nên trơ trẽn hơn, gây ra nhiều tác hại hơn bao giờ hết, và do đó chúng ta bắt buộc phải tập trung vào mối đe dọa này", - người đứng đầu bộ phận nói.

Đồng thời, giám đốc FBI nhấn mạnh rằng trong bài phát biểu của mình, ông đề cập tới chính phủ Trung Quốc chứ không phải người dân nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала