"Tay chơi trên biển": Nga khiến Mỹ và toàn bộ châu Âu lo ngại trước các tàu đổ bộ hạng nhẹ

© Sputnik / Vasiliy BatanovTàu tuần dương tên lửa cận vệ "Moskva" thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga
Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tháng trước, Nga đã cử 6 tàu đổ bộ hạng nhẹ đến Biển Đen để tập trận, gây xôn xao và báo động trong giới quân sự châu Âu và Mỹ, theo Forbes viết.
Ấn phẩm trích dẫn phản ứng của một số quốc gia trước việc đội tàu chiến Nga hiện diện, thu hút mối quan tâm chung và lo lắng về sự xuất hiện.

"Các quốc gia bên ngoài Biển Baltic đã bố trí các nguồn lực quân sự hiện đại nhất để theo sát hạm đội này", - ấn phẩm cho biết.

Bằng hành động này, quân đội Nga đã chứng minh tính hữu dụng thực tế của các tàu tấn công đổ bộ và chỉ ra cách để có thể thu được lợi ích tối đa từ việc chi tiêu ít nguồn lực, Forbes viết. Bài báo lưu ý lượng choán nước của mỗi chiếc trong số 6 tàu là từ 4 đến 5 nghìn tấn, ít hơn 5 lần so với tàu đổ bộ San Antonio của Mỹ.

"Phản ứng không tương xứng của phương Tây là sự thừa nhận ngầm rằng ngay cả các tàu tấn công đổ bộ cỡ nhỏ và không đáng kể về mặt quân sự, khi được sử dụng một cách sáng tạo, sẽ gây ra rất nhiều vấn đề ở các khu vực ven biển các nước phát triển".

Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Người Anh chỉ ra ai thực sự biến Ukraina thành "bù nhìn"

Nga xâm lược Ukraina

Trong những tháng gần đây, truyền thông phương Tây rộ lên tin Moskva được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc "xâm lược" Ukraina. Nga nhiều lần bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ như vậy. Như phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ ra, các lực lượng vũ trang Nga di chuyển bên trong đất nước - không đe dọa bất kỳ ai và không gây lo lắng cho ai. Moskva nhấn mạnh các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" đang được lấy làm cái cớ để tăng cường lực lượng NATO ở các khu vực biên giới với Nga. Giám đốc cơ quan Tình báo nước ngoài Nga Sergei Naryshkin gọi những câu chuyện "xâm lược" là tuyên truyền ác ý của Bộ Ngoại giao Mỹ. Về phần mình, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh Nga chưa bao giờ đe dọa người dân Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала