"Hài kịch". Mỹ có thể làm gì để "bảo vệ" Ukraina?

© Ảnh : U.S. Army EuropeСờ Mỹ và Ukraina
Сờ Mỹ và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Warsawa cho biết khoảng 2.500 lính Mỹ sẽ được triển khai đến Ba Lan. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Natalya Makeeva đánh giá tin tức này.
Cục trưởng Cục An ninh quốc gia Ba Lan Pavel Solokh cho biết Mỹ sẽ triển khai khoảng 2.500 binh sĩ đến Ba Lan.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Natalya Makeeva bày tỏ tin tưởng rằng việc tuyên bố triển khai thêm quân đội Mỹ là một phần áp lực chính trị của Washington đối với Moskva.

"Trên thực tế, đây là một vở hài kịch - những lo ngại đang được bơm lên rằng Nga sẽ tấn công Ukraina hoặc ai đó khác, đây chỉ là những trò truyền thông. Cho đến nay, Warsawa không thể từ chối người Mỹ - họ thiếu quyết tâm, cộng với một số nghĩa vụ đối với Washington. Nhưng bằng cách nào đó cần phải biện minh điều này cho người dân của họ, vì vậy họ nói rằng ai đó chuẩn bị tấn công ai đó, và do đó số binh lính này là cần thiết", - Natalya Makeeva giải thích trong cuộc phỏng vấn.

Mỹ giải quyết vấn đề như thế nào?

“Theo tôi, không cần thiết phải nói rằng Mỹ sẵn sàng can thiệp quân sự vào tình hình ở Ukraina. Mỹ đã quen với việc giải quyết các vấn đề địa chính trị của mình bằng bàn tay kẻ khác, điều tối đa họ có thể làm là cử người hướng dẫn và gửi vũ khí cũ tới Ukraina. Cá nhân tôi nghi ngờ rằng hai nghìn rưỡi binh lính này sẽ đến Ukraina và sẽ tham gia vào một cái gì đó trên lãnh thổ do Kiev kiểm soát, hay không phải trên lãnh thổ của các nước cộng hòa Donbass", - Natalia Makeeva nói.

Trong những tháng gần đây, Mỹ và NATO cáo buộc Nga chuẩn bị "xâm lược" Ukraina và đang tăng cường sự hiện diện quân sự của họ ở Đông Âu. Moskva bác bỏ mọi luận điệu này, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga sẽ không tấn công bất kỳ ai.
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Báo Tây Ban Nha đăng tải hồi đáp của Mỹ và NATO về đảm bảo an ninh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала