"Tổng thống Ukraina nổi giận": Tại sao Zelensky lại tức giận với Mỹ?

© AP Photo / Efrem LukatskyTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) — Tổng thống Ukraina Zelensky tức giận với Mỹ vì các tin tức thường xuyên về cái gọi là mối đe dọa từ Nga, Moskva sẽ không tấn công bất kỳ ai, Alexei Arestovich, cựu cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết.

Thông tin sai lệch về "cuộc tấn công của Nga"

Zelensky rõ ràng là khó chịu, Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov rõ ràng là khó chịu, David Arakhamia, lãnh đạo của phe Servant of People, bằng văn bản cho biết:“ Các bạn đã hiểu được điều đó với sự sợ hãi của mình, 12,5 tỷ đã bay khỏi Ukraina trong một tháng nhờ đến những câu chuyện cổ tích. Đừng nói nhảm nữa. Tình báo của chúng tôi không cho thấy sự thành lập các nhóm quân tấn công và không thấy sự chuẩn bị cho quá trình chuyển bị tấn công", Arestovich nói.

Một cựu cố vấn cho văn phòng của Zelenskiy cũng cáo buộc báo chí Mỹ vi phạm "nguyên tắc thiêng liêng nhất", mà theo Arestovich, là không tham gia vào các cuộc chiến tranh thông tin.
Biên giới Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
Lửa cháy tiếp cận biên giới của Nga

“Hiện chúng tôi ở Ukraina nằm dưới hai làn sóng thông tin sai lệch mạnh mẽ. Một từ Nga, một từ Hoa Kỳ với cái gọi là báo chí tự do", - cựu cố vấn cho biết.

Đồng thời, ông nhấn mạnh một phần đáng kể thông tin trên các phương tiện truyền thông không phù hợp với thực tế.

"Tất cả những gì tôi thấy cho đến nay, có lẽ quan điểm của tôi sẽ thay đổi, Nga sẽ không tấn công bất cứ ai", - Arestovich nói.

Nga xâm lược Ukraina

Kiev và các nước phương Tây gần đây tích cực cáo buộc Nga chuẩn bị "xâm lược" quốc gia láng giềng. Đồng thời, vào tháng 1, giới lãnh đạo Ukraina tuyên bố báo chí đưa tin về cái gọi là leo thang tình hình gây hoảng sợ trong dân chúng và góp phần vào việc dòng đầu tư chạy khỏi đất nước... Đồng thời, Zelensky một lần nữa kêu gọi Phương Tây sử dụng các biện pháp trừng phạt ngăn chặn đối với Liên bang Nga, mà theo ý kiến ​​của ông, có thể ngăn chặn cái gọi là một cuộc xâm lược.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Zelensky trách phương Tây vì làm leo thang tình hình xung quanh cuộc xâm lược Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала