Ukraina bắt đầu mua khí đốt của Nga từ Hungary

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhkhí đốt Ukraina
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Khí đốt mà Ukraina bắt đầu mua từ Hungary kể từ hôm thứ Ba có nguồn gốc từ Nga, Strana.ua viết.
Trước đó, người đứng đầu công ty "GTS Operator of Ukraina" Serhiy Makogon cho biết, lần đầu tiên Kiev bắt đầu nhập khẩu khí đốt trực tiếp từ Hungary, trong khi trước đó nước này nhận nhiên liệu bằng đường đảo ngược.
"Ukraina sẽ mua cùng một loại khí đốt của Nga, nhưng thông qua các bên trung gian là Slovakia và Hungary (các nước này nhận được khí thông đốt qua các Dòng chảy của Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Dòng chảy Bắc)", bài đăng của Strana.ua trên kênh Telegram của mình cho biết.

Hai ông Putin và Orban đã thỏa thuận về điều gì?

Cũng cần lưu ý rằng thời điểm bắt đầu giao hàng trùng với chuyến thăm Matxcơva của Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Sau các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đứng đầu Nội các Hungary cho biết các bên đã gần đạt được thỏa thuận về việc cung cấp thêm một tỷ mét khối khí đốt. Về phần mình, ông Putin lưu ý rằng đây không phải là một "vấn đề đặc biệt" đối với Nga.

Ukraina nhận khí đốt theo cách nào?

Về mặt hình thức, Kiev đã không mua khí đốt từ Nga kể từ năm 2015 mà nhận nhiên liệu này thông qua cái gọi là ngược ảo. Kế hoạch này liên quan đến việc giao hàng bù trừ: Người tiêu dùng Ukraina lấy lại một phần khí quá cảnh mà Gazprom gửi đến châu Âu. Khí đốt trên thực tế không vượt qua biên giới phía tây, nhưng được đăng ký là nhập khẩu từ EU.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Mỹ đang tìm giải pháp thay thế khí đốt của Nga cho châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала