Mỹ và EU thảo luận việc cung cấp khí đốt từ châu Á cho châu Âu trong thời gian leo thang ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhVật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Moskva (Sputnik) - Mỹ và EU đang đàm phán với một số nước châu Á về khả năng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu trong trường hợp cuộc khủng hoảng ở Ukraina leo thang, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin riêng.
Theo thông tin này, các cuộc đàm phán hạn chế về chủ đề này đang diễn ra, bao gồm cả với các đại diện Trung Quốc. Trước đó, một số ấn phẩm có ảnh hưởng của Mỹ cho biết Mỹ và EU duy trì đối thoại về vấn đề này, bao gồm cả với Qatar.
Trong số các nhà nhập khẩu tiềm năng khí đốt tự nhiên, được cho là có thể sử dụng khí đốt thay vì của Nga, có các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Cùng với đó, đại diện Washington ủng hộ các cuộc đàm phán về nguồn cung cấp "nhiên liệu xanh" có thể có từ Nigeria, Ai Cập và Libya, hãng tin cho biết.

Nga thực hiện tất cả các nghĩa vụ hợp đồng

Cao Ủy ngoại giao EU, Josep Borrell, cho biết EU mong đợi các nước như Hoa Kỳ, Qatar và Azerbaijan bù đắp khối lượng khí đốt trong trường hợp nguồn cung từ Nga giảm.
Điện Kremlin tuyên bố Nga luôn hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng đối với việc cung cấp khí đốt cho châu Âu và chưa bao giờ đưa ra bất kỳ lý do gì để nghi ngờ độ tin cậy của mình.
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Ukraina bắt đầu mua khí đốt của Nga từ Hungary
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала