Người đàn ông Trung Quốc đánh cắp một triệu đô la của Apple

© REUTERS / MIKE SEGARLogo của Apple
Logo của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Một người gốc Trung Quốc đã tạo ra một kế hoạch thay thế iPhone giả bằng iPhone thật và kiếm được khoảng một triệu đô la. Ấn phẩm 9to5mac dẫn nguồn là truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Kế hoạch độc đáo

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng Haiteng Wu, 32 tuổi, đã bị kết án 26 tháng tù giam và một khoản tiền phạt nặng vì đã tạo ra một kế hoạch tội phạm để sửa chữa điện thoại thông minh của Apple và từ đó ăn cắp tiền của công ty. Trong ba năm, Wu đã tìm cách chuyển iPhone giả đến các trung tâm dịch vụ của gã khổng lồ CNTT và lừa họ để nhận lại các thiết bị Apple thật.
Tin cho biết thêm rằng, người đàn ông đã lập ra một sơ đồ lừa đảo bằng cách mua một lô lớn các thiết bị rất giống với điện thoại thông minh của Apple. Người Trung Quốc nhận được số IMEI thực, số này là duy nhất cho mỗi thiết bị và với sự trợ giúp của phần mềm đặc biệt, anh ta đã có thể chuyển chúng thành iPhone gốc. Khi chiếc điện thoại như vậy được kết nối với máy tính của chủ nhân, một thông báo xuất hiện trên màn hình rằng thiết bị đang được bảo hành.

Đã đưa ra phán quyết

Người ta tin rằng tên tội phạm đã nhận iPhone mới thay vì điện thoại thông minh bị lỗi và bán chúng. Theo quyết định của tòa án, Haiteng Wu sẽ phải bồi thường thiệt hại gần hai triệu USD. Vì Wu đã nhận tội từ tháng 5 năm 2020 và đã thụ án trong thời gian chờ xét xử, anh ta đã được thả sau khi tuyên án.
Tin tặc đột kích trang web - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Tin tặc đánh cắp thông tin về các cuộc điều tra gián điệp ở Hoa Kỳ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала