- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Bác sĩ cho biết cách tự bảo vệ trước biến thể "omicron tàng hình"

© Depositphotos.com / Val.suprunovichBiến thể Omicron của coronavirus
Biến thể Omicron của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Để bảo vệ bản thân trước dòng phụ biến chủng Omicron BA.2, bạn cần tuân theo các khuyến nghị đã biết về việc ngăn ngừa COVID-19, giáo sư Dirk Dittmer tại Đại học Bắc Carolina nói với NBC.
Ông Dirk Dittmer cho biết, các biện pháp đó bao gồm tiêm chủng, sử dụng liều vaccine tăng cường, duy trì giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.
Theo giáo sư Dirk Dittmer, cách duy nhất để tránh sự xuất hiện các dòng phụ biến chủng COVID-19 mới trong tương lai là tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình với tư cách là công cụ ngăn chặn lây truyền virus trên khắp thế giới.

“Cho đến nay, chúng ta có tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Về bản chất, chúng ta đang có các dòng phụ biến thể “lai tạo” - ông Dittmer lưu ý.

Phân loài mới của biến chủng Omicron dễ lây lan hơn

Dòng Omicron của Coronavirus, thực sự đã trở nên thống trị trên thế giới, có một số phân loài: BA.1, BA.1.1, BA.2 và BA.3. Theo các nhà khoa học tại Viện Huyết thanh Đan Mạch, phân loài BA.2 dễ lây lan hơn BA.1 ban đầu, nhưng vắc xin có thể làm giảm nguy cơ lây truyền.
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh cáo rằng sự gia tăng tương đối về số lượng các biến thể phụ BA.2 khác với BA.1 trong thay đổi của protein đột biến đã được ghi nhận ở nhiều quốc gia. Tiêm phòng vẫn là cách đáng tin cậy nhất để tránh lây nhiễm coronavirus.
Các loại thuốc kháng virus - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Đại dịch COVID-19
Nhà virus học cảm thấy 'nhẹ nhõm' bởi chủng omicron
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала