Doanh số bán máy tính bảng giảm mạnh

© Depositphotos.com / WavebreakmediaMột người đàn ông cầm máy tính bảng trong tay
Một người đàn ông cầm máy tính bảng trong tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Công ty nghiên cứu IDC đã liên hệ việc bán máy tính bảng với đại dịch COVID-19. Điều này được nêu trong báo cáo của công ty.
Trong quý 4 năm 2021, các lô hàng máy tính bảng toàn cầu đạt 46 triệu chiếc, cho thấy rằng các thiết bị đang được mua ít thường xuyên hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch COVID-19. Nguồn cung giảm 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái, lần thứ hai kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020, các chuyên gia cho biết.

Tại sao các chỉ số thấp như vậy?

Các chuyên gia IDC lưu ý rằng sự sụp đổ của thị trường máy tính bảng là do thực tế là người dùng đang làm việc từ xa không còn hứng thú với máy tính bảng. Mặc dù vậy, trong cả năm 2021, tổng lượng máy tính bảng xuất xưởng đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 168,8 triệu chiếc.

Nhà phân tích Anuroopa Nataraj của IDC giải thích: “Trong khi năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với máy tính bảng, các lô hàng đã bắt đầu chậm lại do thị trường đã vượt qua mức nhu cầu cao nhất ở nhiều khu vực”.

Ba công ty Top đầu

Apple dẫn đầu phân khúc vào năm 2021 với 34,2% thị phần, theo báo cáo của công ty. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt do Samsung và Lenovo chiếm giữ.
Hình nền trên màn hình điện thoại thông minh của công ty Apple mới trong cửa hàng re: Store. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Apple sẽ ra mắt máy tính bảng với màn hình hoàn toàn mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала