Nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng Biden mới là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraina, không phải Nga

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự leo thang của tình hình xung quanh Ukraina xảy ra sau khi "cư dân của Phòng Bầu dục" được thay thế, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz cho biết. Lời nói của ông được trích dẫn bởi ấn phẩm The Hill.

“Tại sao Nga không tấn công Ukraina vào năm 2017? Tại sao điều này không xảy ra vào năm 2018, 2019 hoặc 2020? Điều gì đã thay đổi?”, - chính trị gia đặt câu hỏi.

Rồi ông tự đưa ra câu trả lời rằng lý do dẫn đến căng thẳng hiện tại là vì đương kim Tổng thống Mỹ, người đã "thể hiện sự yếu đuối và vào hùa gần như ngay lập tức sau khi ông" đặt tay lên Kinh thánh (tức khi tuyên thệ tại lễ nhậm chức).

Căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây do tình hình xung quanh Ukraina

Washington và Brussels cáo buộc Matxcơva đang chuẩn bị một cuộc "xâm lược", đồng thời tuyên bố rằng quân đội Nga đang được kéo đến biên giới. Trong bối cảnh đó, NATO đang gia tăng số lượng lực lượng và trang thiết bị của mình ở Đông Âu.
Nga-Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Ukraina phản ứng thế nào trước hồi đáp của Mỹ về các đề xuất an ninh của Nga?
Matxcơva phủ nhận những cáo buộc như vậy, đồng thời lưu ý rằng Nga chỉđiều chuyển quân trong lãnh thổ của mình. Nga cũng nhắc lại rằng Ukraina không tuân thủ các thỏa thuận Minsk, trong đó quy định việc ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng khỏi tuyến tiếp giáp.
Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mục tiêu của các câu chuyện “gây hấn” là nhằm xây dựng một nhóm nước ngoài gần biên giới Nga, và lý do chính dẫn đến sự leo thang ở Ukraina là hành động của Hoa Kỳ và NATO thông qua việc đưa các chuyên viên, vũ khí và thiết bị đến đó, tăng số lượng các cuộc tập trận, từ đó đẩy Kiev đến với các cuộc phiêu lưu quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала