Nghị sĩ Mỹ nghĩ ra cách khiến Trung Quốc bị tổn thương

CC BY-SA 4.0 / Supreme Dragon / Flags of the Cross-Strait entities (cropped photo)Cờ của Đài Loan và Trung Quốc
Cờ của Đài Loan và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2022
WASHINGTON (Sputnik) - Nhóm các thượng nghị sĩ và dân biểu Mỹ đã đưa ra dự luật đề xuất đổi tên Văn phòng đại diện kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Mỹ thành Văn phòng đại diện Đài Loan.
Sáng kiến ​​này giống như nỗ lực nhằm làm tổn thương Trung Quốc, vì Bắc Kinh phản ứng gay gắt với việc sử dụng tên của hòn đảo trong bối cảnh ám chỉ sự độc lập của nó với đại lục.
"Ngoại trưởng Mỹ sẽ tìm kiếm cơ hội thảo luận với Phái bộ Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để đổi tên văn phòng ở Washington, D.C. thành “Văn phòng đại diện Đài Loan", - dự luật đề xuất.
Biểu tình phản đối ở Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng đùa với lửa về vấn đề Đài Loan
Tác giả dự luật là đảng viên Cộng hòa Marco Rubio và đảng viên Dân chủ Robert Menendez, chủ tịch Ủy ban Quốc tế Thượng viện. Tại Hạ viện, sáng kiến ​​được thúc đẩy bởi đảng viên Cộng hòa John Curtis và đảng viên Dân chủ Chris Pappas.
Các đại sứ quán thực tế của Đài Loan hoạt động ở hầu hết các quốc gia dưới vỏ bọc là đại diện của Đài Bắc - trung tâm hành chính của hòn đảo. Litva, quốc gia gần đây phá vỡ truyền thống này, đã phải chịu các lệnh trừng phạt ngoại giao và kinh tế của CHND Trung Hoa.
Về hình thức Mỹ tuân thủ chính sách "một Trung Quốc", nhưng lại có quan hệ sâu rộng với Đài Loan, kể cả các quan hệ quân sự, và cảnh báo Bắc Kinh không nên cố gắng thay đổi hiện trạng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала