NATO xem xét xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ Tây Ban Nha đến Đức

© AP Photo / Keith Srakocic / đường ống dẫn khí
đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
La Vanguardia đưa tin: Với mong muốn giảm sự phụ thuộc của Trung Âu vào khí đốt từ Nga, các thành viên NATO đang xem xét xây dựng một đường ống dẫn khí đốt nối Catalonia của Tây Ban Nha với Pháp và Đức.

NATO muốn xây dựng đường ống dẫn khí đốt mới

Ấn phẩm lưu ý rằng NATO đang nghiên cứu sáng kiến ​​về việc kết nối xuyên biên giới mới với Pháp sau 3 năm các cơ quan quản lý của Tây Ban Nha và Pháp ngăn chặn sáng kiến ​​xây dựng đường ống dẫn khí đốt Midcat do khả năng không mang lại lợi nhuận trong khuôn khổ chuyển sang các nguồn năng lượng tái sinh.

"Kết nối xuyên bán đảo Iberia mới để đưa khí đốt và khí đốt hóa lỏng của Algeria đến trung tâm châu Âu, có thể được lưu trữ và xử lý bởi 8 nhà máy tái tạo khí đốt ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha", - tờ báo giải thích, trích dẫn các nguồn tin trong chính phủ Tây Ban Nha.

Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Hoa Kỳ thừa nhận đang cố trì hoãn việc khởi động "Dòng chảy phương Bắc - 2"

Sự phụ thuộc của Đức vào khí đốt của Nga

Cần nhấn mạnh rằng Đức đang tỏ ra rất quan tâm đến một dự án như vậy. Liên minh châu Âu gọi sự phụ thuộc nhiều của Đức vào khí đốt của Nga là "một trong những điểm yếu địa chiến lược của EU".
Berlin đang bị Washington tích cực gây sức ép để Đức từ bỏ ''Dòng chảy phương Bắc 2''. Trong khi chưa có ''Dòng Iberia'', theo dự kiến có thể cung cấp dung tích từ 55 tỷ mét khối khí mỗi năm, có hai đường khí đi qua Navarre và Xứ Basque ở phía bắc Tây Ban Nha, nhưng chúng chỉ cung cấp được 7 tỷ mét khối, La Vanguardia đánh giá. Dòng Midcat mới sẽ có thể cung cấp ít nhất chừng đó lượng nhiên liệu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала