Ở Ukraina, người ta nói về cách Tổng thống Zelensky "bóc mẽ" Biden

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Zelensky đang thực hiện "các cuộc tấn công thô bạo" về phía Hoa Kỳ, thể hiện sự không đồng tình với đánh giá của Washington về mức độ mối đe dọa từ Nga, Tatiana Silina, nhà báo của ấn phẩm trực tuyến Zerkalo Nedeli, cho biết.

Zelensky đặt Biden vào tình thế nguy ngốc

"Bằng cách thúc giục các đối tác «quay vai với Ukraina chứ không phải là chân", - Zelensky đã đặt một con lợn vào cả Ukraina và đối tác chiến lược chính.

Theo nhà quan sát, những tuyên bố của Zelensky việc ông không nhìn thấy sự leo thang tình hình ở biên giới với Nga đã đặt người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden vào một tình thế ngu ngốc.
Silina tin những tuyên bố như vậy góp phần vào sự gia tăng ảnh hưởng của những người ủng hộ việc Mỹ không can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraina.

“Kết quả là Zelensky càng làm xấu thêm thái độ của chính quyền Mỹ và Tổng thống Biden đối với bản thân và nhóm ông ta", - bà kết luận.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Zelensky nói hiện nay ông không thấy tình hình xung quanh đất nước leo thang nghiêm trọng hơn so với trước đây.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
"Tổng thống Ukraina nổi giận": Tại sao Zelensky lại tức giận với Mỹ?

"Hành động hung hăng" của Nga gần biên giới Ukraina

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các "hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraina. Đến lượt mình, các quan chức chính quyền Mỹ cho biết họ đang tìm kiếm các nguồn khí đốt tự nhiên thay thế cho châu Âu trong trường hợp quá trình vận chuyển của Nga qua Ukraina bị dừng lại.
Moskva nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, tuyên bố rằng Nga không đe dọa ai và không có ý định tấn công ai, và nói rằng "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga.
Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao lưu ý mục tiêu của hành động "gây hấn" là nhằm xây dựng lực lượng nước ngoài gần biên giới Nga, và lý do chính dẫn đến sự leo thang căng thẳng ở Ukraina là các hành động của Hoa Kỳ và NATO, như cử cố vấn quân sự, vũ khí và thiết bị đến đó, tăng số lượng các cuộc tập trận, từ đó đẩy Kiev đến với các cuộc phiêu lưu quân sự.
biên giới với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Forbes: Nga có khả năng tiêu diệt quân đội Ukraina trong vòng 10 giây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала