Các nhà khoa học cho rằng vệ tinh của Musk cản trở quá trình nghiên cứu các tiểu hành tinh nguy hiểm

© AP Photo / Jae C. HongDoanh nhân Elon Musk
Doanh nhân Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Đăng kýZelo
Các nhà khoa học cho biết các vệ tinh Starlink của SpaceX đang lấp đầy quỹ đạo Trái đất gây khó khăn cho việc nghiên cứu các vật thể nguy hiểm như tiểu hành tinh và sao chổi. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Astrophysical Journal Letters.

Làm hỏng 18% hình ảnh do các nhà thiên văn học chụp

Các nhà khoa học đã nghiên cứu khoảng 300 000 bức ảnh do các nhà thiên văn học tại Đài quan sát Palomar ở California chụp. Từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 9 năm 2021, số lượng hình ảnh bị lỗi đã tăng gấp 35 lần. Như các chuyên gia giải thích, các vệ tinh Internet toàn cầu của doanh nhân Elon Musk phản chiếu ánh sáng mặt trời, để lại các đường sọc trên các bức ảnh.
Vệ tinh Starlink của SpaceX. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Trung Quốc tuyên bố về mối đe dọa của Starlink
Các nhà nghiên cứu nhận thấy vệ tinh có tác động lớn nhất đến việc chụp ảnh lúc chạng vạng, với tỷ lệ ảnh sọc được chụp vào thời điểm này tăng từ dưới 0,5% lên 18%.
Đồng thời, các nhà khoa học lưu ý công ty đã cố gắng giải quyết vấn đề này. Đặc biệt, việc lắp đặt tấm che nắng đặc biệt giúp giảm độ sáng của ánh sáng phản chiếu xuống 4,6 lần.

Sự nguy hiểm của Starlink

Vào tháng 8 năm 2021, các nhà khoa học Anh tuyên bố các thiết bị của hệ thống Starlink rất nguy hiểm cho các vệ tinh khác trên quỹ đạo Trái đất. Theo các chuyên gia, khoảng 1 600 cuộc chạm trán nguy hiểm với các vật thể khác xảy ra hàng tuần do chỉ riêng vệ tinh Starlink.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала