Đức Giáo hoàng kể về ước mơ trở thành người bán thịt

© AFP 2023 / Bartosz Siedlik / Đức Giáo hoàng Francis
Đức Giáo hoàng Francis  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đức Giáo hoàng Phanxicô (Francesco/Francis) nói rằng khi còn nhỏ ông từng có ý muốn trở thành một người bán thịt. Ông đã nói về điều này trong một chương trình trò chuyện trên kênh truyền hình nhà nước RAI của Italia.
Đức giáo hoàng nhớ lại chuyện ngày bé trong chợ có lần ông nhìn thấy một quầy bán thịt, người chủ quầy đeo chiếc tạp dề có túi tiền ở thắt lưng.
“Lúc ấy tôi nói mình muốn trở thành một người bán thịt. Khi được hỏi tại sao, tôi trả lời: “Hãy nhìn xem ông ấy có bao nhiêu tiền!” - Giáo hoàng, người xuất thân từ một gia đình người Ý nhập cư ở Argentina kể lại.
Giáo hoàng cũng nói rằng thời trẻ ông định thi vào khoa y, nhưng “khi được ơn gọi thì đã vào chủng viện”.
Giáo hoàng cũng nhắc đến nhà văn Nga Fyodor Dostoevsky, người mà trước đây ông coi là tác giả yêu thích của mình.
Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2021
Đức Giáo hoàng Phanxicô vi phạm nghi thức chỉ vì môn bi lắc
“Có một câu hỏi mà tôi chưa bao giờ có thể tìm ra câu trả lời: tại sao trẻ em lại đau khổ như vậy? Nhưng tôi không trả lời được câu hỏi đó, đơn giản là không có câu trả lời. Với câu hỏi này tôi chỉ có thể đáp lại rằng cần phải đau khổ cùng với các em. Dostoevsky đã đúng về điều này”, - Giáo hoàng Phanxicô nói.
Ngoài ra trong chương trình Talk show với Giáo hoàng các chủ đề như sinh thái và rác thải, chính sách di cư, quan hệ gia đình giữa cha mẹ và con cái cũng được đề cập.
Trước đó ngày 6 tháng 1 Giáo hoàng cáo buộc những người yêu thú cưng ích kỷ khi họ nuôi thú cưng nhưng lại không muốn xây dựng gia đình và sinh con đẻ cái. Theo ông, việc có những người từ bỏ gìn giữ những giá trị của tình mẫu từ và tình phụ tử có thể làm cho nền văn minh dần khô héo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала