Gia đình Hmong kiện nhà tang lễ vì những vấn đề ở thế giới bên kia

© Flickr / Quinn DombrowskiBà và chắt gái
Bà và chắt gái  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Đăng kýZelo
Một gia đình người Hmong đến từ thành phố Fresno, bang California của nước Mỹ, đã quyết định kiện nhà tang lễ vì những vấn đề có thể xảy ra ở thế giới bên kia của bà cụ và nỗi sợ trước lời nguyền của bà. Đó là thông báo của tờ Insider.

Người lạ trong quan tài

Các cháu của bà cụ Sher Lee đến dự đám tang bà và phát hiện thấy rằng trong quan tài không phải người bà thân yêu của họ mà là thi thể của một người lạ. Gia đình quyết định kiện nhà tang lễ vì các nhân viên nhầm lẫn khi giao thi thể. Các cháu của người quá cố tuyên bố rằng họ rất sợ hãi và bị tổn thương tinh thần do hậu quả của lối làm việc tắc trách này.
«Giữa lễ tang, trong sự bàng hoàng và choáng sốc của mọi người có mặt, gia đình Li mở quan tài và họ thấy một người lạ!», - đơn kiện cho biết.
Có lưu ý rằng các nhân viên nhà tang lễ đã liệm cho cụ Sher Lee bằng quần áo do gia đình Hang cung cấp và đặt bà vào vị trí người thân đã khuất của nhà Hang.
Xác chết - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Cháu đưa ông chú đã chết đến bưu điện nhận tiền hưu

Vấn đề ở thế giới bên kia

Gia đình lo lắng rằng sự nhầm lẫn sẽ gây rắc rối cho cụ bà ở thế giới bên kia.

«Thế giới bên kia và sự chuẩn bị cho thế giới đó là rất quan trọng đối với cả người sống và người đã khuất. Nhiều người Hmong tin rằng nếu thi thể không được đưa tiễn đúng cách trên hành trình cuối cùng và các bài hát tang lễ không được cử hành, người thân đã khuất sẽ không sang được thế giới bên kia mà sẽ mắc lại giữa đời này và đời sau, sẽ nguyền rủa những người còn sống», - đơn kiện trình bày.

Các vị quản lý nhà tang lễ nhận trách nhiệm về sai sót, tuyên bố rằng đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp để ngăn ngừa sự nhầm lẫn.
«Chúng tôi đã sai và nhầm lẫn khi đưa thi thể vào linh cữu. Chúng tôi cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi khâu», - ông Stephen Smith Giám đốc nhà tang lễ tuyên bố.
Ông nhấn mạnh rằng ông cầu nguyện để không tái diễn những sơ suất đáng trách.
Ánh sáng chói lòa cuối đường hầm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2019
Cuộc sống sau khi chết. Các nhà khoa học giải thích những gì xảy ra ở thế giới bên kia
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала