Những nơi nguy hiểm nhất để ngủ

© Depositphotos.com / TheVisualsYouNeed Cô gái châu á buồn trong thời gian mất ngủ
Cô gái châu á buồn trong thời gian mất ngủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Moskva (Sputnik) - Một số nơi ngủ có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng liên tục, nhà thần kinh học, bác sĩ chỉnh hình Pavel Kokotov cảnh báo. Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói những thói quen nào nên từ bỏ.

Trên nệm lò xo thông thường

Bạn có thể ngủ trên nệm lò xo mà không phải lo lắng: chúng được thiết kế để một người nghỉ ngơi ở vị trí tối ưu cho cơ thể, Kokotov lưu ý.

"Nệm lò xo thông thường được thiết kế sao cho dưới sức nặng của cơ thể, nệm bị ép vào những khoảng nhất định theo những cách khác nhau, tức là phần hông chắc hơn, nhỏ hơn ở vùng thắt lưng nên tạo ra sự tự nhiên", - Kokotov giải thích.

Сô gái mất ngủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Chuyên gia dinh dưỡng liệt kê các loại thực phẩm gây mất ngủ

Nệm bơm hơi

Một tác động hoàn toàn khác khi chúng ta ngủ trên nệm hơi hoặc giường gấp, nhà thần kinh học tiếp tục.
"Trên nệm hơi và giường gấp, chúng ta nhận được hiệu ứng nằm võng, khi chân nâng lên, đầu nâng lên, và phần lưng và thân dưới hạ xuống, - ông nói. Kokotov cho biết việc sử dụng những chiếc giường như vậy có thể dẫn đến đau cổ hoặc lưng dưới. - Cột sống phải cố gắng ổn định, dẫn đến căng cơ, co thắt, kết quả là bị đau ở cổ, vùng thắt lưng vào buổi sáng".
Một người thường xuyên ngủ sai tư thế có nguy cơ mắc bệnh cột sống hoặc rối loạn giấc ngủ, bác sĩ thần kinh cho biết thêm.
Kokotov cảnh báo: "Ban đầu sẽ chỉ có cảm giác khó chịu, sau này có thể gây ra một số bệnh về cột sống. Do rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn nội tiết tố, v.v.".
Theo ông, bạn chỉ có thể thỉnh thoảng ngủ trên nệm hơi hoặc giường gấp, chẳng hạn như trong một bữa tiệc.
Cô gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2022
Bác sĩ bày cách thức dậy đúng vào mỗi sáng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала