Tổng thống Belarus Lukashenko tuyên bố đang có âm mưu giết ông

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Cộng hòa Belarus / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko trả lời phỏng vấn các nhà báo Nga
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trả lời phỏng vấn các nhà báo Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng có kẻ đang toan mưu sát ông, và hứa sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong một tháng.Trả lời câu hỏi: "Có phải ai đó đang toan mưu sát ông không?", nhà lãnh đạo Belarus nói rằng " hiện họ vẫn đang tìm cách làm việc này".
“Ngay cả bạn đang ngồi cạnh tôi bây giờ và bạn không biết điều đó, tôi sẽ nói với bạn sau một tháng nữa”, - Lukashenko nói với một người phỏng vấn trên YouTube.
Trước câu hỏi làm rõ liệu họ có đang âm mưu sát hại những đứa con của ông hay không, Tổng thống Belarus trả lời rằng "điều này đi quá xa".
"Đó không phải là một lằn ranh đỏ, mà là một thứ gì đó lớn hơn," - ông nói.
Theo ông, khi Lukashenko thôi làm tổng thống, các con của ông là "những người đã chuẩn bị sẵn sàng" và ông "không kéo” con cái theo mình. Ông nói rằng các con của ông đã "chán ngấy với chức vụ tổng thống" và sẽ không tham gia chính trị.

Những nỗ lực ám sát nhằm vào tổng thống Lukashenko và gia đình

Trước đó, Lukashenko kể về việc bắt giữ một nhóm lên kế hoạch ám sát ông và các con ông. Ông cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ về âm mưu ám sát và đảo chính. Những người bị bắt trong vụ chuẩn bị thực hiện vụ ám sát Lukashenko đã bị buộc tội, các bị cáo đã nhận tội.
Minsk, Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Belarus tuyên bố rằng Hoa Kỳ tham gia chuẩn bị cho cuộc đảo chính ở nước này

Biểu tình ở Belarus năm 2020

Sau cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Belarus vào ngày 9 tháng 8 năm 2020, trong đó Lukashenko giành chiến thắng lần thứ sáu, tại nước này đã diễn ra hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối. Vào ngày 11 tháng 2 năm 2021, KGB của Belarus tuyên bố rằng các biểu hiện biểu tình trên thực tế đã biến mất. Tại Belarus đã khởi xướng các vụ án hình sự chống lại một số thủ lĩnh phe đối lập về tội kêu gọi cướp chính quyền, hình thành nhóm cực đoan, âm mưu chiếm quyền lực nhà nước theo cách vi hiến và âm mưu khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала