Vận động viên quần vợt Trung Quốc Bành Soái tuyên bố cô chưa bao giờ biến mất

© REUTERS / Edgar SuVận động viên Bành Soái
Vận động viên Bành Soái - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vận động viên quần vợt Trung Quốc Bành Soái, sau vụ "mất tích" gây ra sự phản đối kịch liệt trên toàn thế giới, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Equipe của Pháp cho biết cô sống một cuộc sống bình thường và không bị chính quyền Trung Quốc gây áp lực, trong khi một quan chức được cho là bị cô cáo buộc quấy rối tình dục.

Cáo buộc của Bành Soái về việc một thành viên Bộ Chính trị có hành vi quấy rối tình dục

Vào đầu tháng 11 năm 2021, truyền thông đưa tin rằng Bành Soái (Peng Shuai), 35 tuổi, đã có bài đăng trên tài khoản Weibo của cô, buộc tội cựu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, nguyên Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân. Cao Lệ (Zhang Gaoli), 75 tuổi, người Trung Quốc, về việc ép cô quan hệ tình dục và họ đã từng bên nhau trong vòng vài năm. Bài đăng này nhanh chóng bị xóa, tài khoản của vận động viên này cũng biến mất khỏi Internet và mạng xã hội Trung Quốc, bản thân vận động viên này cũng ngắt liên lạc.

"Tôi không bao giờ biến mất, mọi người đều nhìn thấy tôi... Chỉ là nhiều người, bao gồm cả những người từ IOC, đã gửi tin nhắn cho tôi, và hoàn toàn không thể nào trả lời từng ấy bức thư... Tôi không biết bằng cách nào mà thông tin về sự biến mất của tôi đã lan rộng như vậy", - Bành Soái nói.

Vận động viên quần vợt Trung Quốc Peng Shuai - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời vụ nữ vận động viên quần vợt Bành Súy mất tích

"Tôi không trộn lẫn thể thao và chính trị"

Bành Soái cũng tuyên bố rằng bản thân cô đã xóa bài đăng của mình khỏi Weibo vì cô muốn vậy.
"Cảm xúc, thể thao và chính trị là ba thứ riêng biệt. Các vấn đề tình cảm, cuộc sống cá nhân của tôi không nên trộn lẫn với thể thao và chính trị", - tay vợt này nói thêm.
Theo Bành Soái, cô chưa bao giờ nói rằng ai đó đã tấn công tình dục mình.
"Bài đăng này đã dẫn đến sự hiểu lầm rất lớn từ thế giới bên ngoài. Tôi mong không ai bóp méo ý nghĩa của nó. Và tôi cũng muốn các phương tiện truyền thông ngừng thổi phồng chuyện này", - cô nói.
Người đứng đầu Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), Steve Simon đã thông báo đình chỉ tất cả các giải đấu ở Trung Quốc do sự cố với Bành Soái, còn chủ tịch Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), David Haggerty thì nói rằng tổ chức này sẽ không làm theo.
Hiệp hội Quần vợt Trung Quốc (CTA) đã phản đối quyết định này. IOC sau đó cho biết họ đã liên lạc lại với Bành Soái qua cuộc gọi video và xác nhận rằng cô hoàn toàn ổn về tinh thần và an toàn.
Cựu vận động viên quần vợt nữ Bành Soái (Peng Shuai) - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Vụ Bành Súy: Nữ vận động viên Trung Quốc phủ nhận cáo buộc bị hiếp dâm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала