Vũ khí quan trọng: Ukraina có thể là nơi diễn ra cuộc chiến máy bay không người lái thực sự đầu tiên

© Sputnik / Ilia PitalyevMáy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva
Máy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Đăng ký
Ukraina có thể là nơi diễn ra cuộc chiến máy bay không người lái thực sự đầu tiên. Theo Robert Farley, người phụ trách chuyên mục của ấn bản Mỹ 19FortyFive, vũ khí này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong một cuộc chiến có thể xảy ra giữa Nga và Ukraina.
Ấn phẩm lưu ý rằng "Máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu sang Ukraina có thể thay đổi cán cân quân sự ở Donbass."

Tác giả cho biết: "Tiếp cận các máy bay không người lái có nghĩa là Ukraina sẽ duy trì được một phần lực lượng không quân của mình, ngay cả khi Nga nhanh chóng thiết lập sự thống trị trong không phận".

Tổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Putin: Máy bay không người lái rất nguy hiểm, Nga biết cách đẩy lùi hiệu quả cuộc tấn công như vậy

Sức mạnh của máy bay không người lái của Nga

Trong khi đó, giới quan sát cho rằng phi đội máy bay không người lái của Nga là tuyệt vời và nguy hiểm chết người. Tác giả tin tưởng rằng trong tương lai Nga sẽ phát triển các phương pháp chống máy bay không người lái tiên tiến hơn, bao gồm cả việc cải tiến hơn nữa các hệ thống tác chiến điện tử và phòng không.

Farley viết: "Có vẻ như máy bay không người lái sẽ đóng một vai trò quan trọng nếu xung đột giữa Ukraina và Nga leo thang".

"Hành động hung hăng" của Nga gần biên giới Ukraina

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các "hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraina. Đến lượt mình, các quan chức chính quyền Mỹ cho biết họ đang tìm kiếm các nguồn khí đốt tự nhiên thay thế cho châu Âu trong trường hợp quá trình vận chuyển của Nga qua Ukraina bị dừng lại.
Matxcơva nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, tuyên bố rằng Nga không đe dọa ai và không có ý định tấn công ai, và nói rằng "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga.
Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao lưu ý mục tiêu của hành động "gây hấn" là nhằm xây dựng lực lượng nước ngoài gần biên giới Nga, và lý do chính dẫn đến sự leo thang căng thẳng ở Ukraina là các hành động của Hoa Kỳ và NATO, như cử cố vấn quân sự, vũ khí và thiết bị đến đó, tăng số lượng các cuộc tập trận, từ đó đẩy Kiev đến với các cuộc phiêu lưu quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Ở Mỹ cho rằng quân đội nước này sẽ thất bại nếu xảy ra chiến tranh với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала