Ấn phẩm Mỹ khuyên không nên để mất F-35 vì Ukraina trong cuộc chiến với Nga

© Ảnh : U.S. Navy photo courtesy Lockheed MartinMáy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ
Máy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Theo Defense News, trong cuộc xung đột quân sự tiềm tàng với Nga ở Đông Âu, đặc biệt là ở Ukraina, NATO nên từ bỏ việc sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ do nguy cơ mất loại máy bay hiếm và đắt tiền này là rất cao.

“Máy bay chất lượng cao đơn giản là quá đắt và số lượng quá ít để liều mạng sử dụng chúng trong vùng trời tranh chấp trên bờ Biển Đen. Vì các máy bay này càng ở xa khu vực tác chiến trên mặt đất, chúng sẽ kém hiệu quả hơn với tư cách là phương tiện yểm trợ trên không gần”, - ấn bản của Mỹ viết.

Tin lưu ý rằng, mặc dù F-35 Lightning II có thể tấn công các mục tiêu mặt đất từ ​​độ cao an toàn hơn, nhưng khoảng cách hoạt động cần thiết của hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến của Nga (SAM) cho phép tiêm kích cơ "bắn và rời đi".

“Vào thời điểm đạn do F-35 Lightning II bắn tới, mục tiêu ( tức hệ thống phòng không của Nga) có thể không có”, - ấn phẩm cho biết.

Defense News viết rằng sự thống trị trên không của phía Nga sẽ được đảm bảo thông qua máy bay không người lái chiến thuật, tên lửa bay thấp, đạn tuần kích và tác chiến điện tử (EW). Ấn phẩm lưu ý rằng các lực lượng NATO đang rất cần pháo hạng nặng.
Máy bay F-35 Lightning II  Không quân Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
"Nhằm vào Nga": giải thích sự phổ biến của F-35 ở châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала