Biden đe dọa kết liễu “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hứa hẹn rằng trong trường hợp xảy ra việc leo thang của Liên bang Nga đối với Ukraina thì đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc - 2” sẽ chấm dứt tồn tại.
"Nếu Nga xâm phạm, nếu xe tăng của họ vượt qua biên giới Ukraina một lần nữa, thì sẽ không còn Nord Stream 2, chúng tôi sẽ đặt dấu chấm hết cho nó", - ông Biden nói trong cuộc họp báo.
Trước câu hỏi của một nhà báo đề nghị làm rõ chính xác cách mà chủ nhân Nhà Trắng dự định làm được điều này, vì số phận tương lai của đường ống dẫn khí đốt không phải do Hoa Kỳ mà do Đức quyết định, ông Biden trả lời:
"Tôi hứa với các vị rằng chúng tôi có thể làm được điều đó".
Về phần mình, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh rằng khi nói về số phận đường ống dẫn khí đốt thì Đức và Mỹ hành động tuyệt đối thống nhất. Ông lưu ý rằng để chống lại Liên bang Nga có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn, và đó sẽ là những biện pháp phối hợp và thống nhất từ phương Tây.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Chuyên gia: Việc khởi động "Dòng chảy phương Bắc 2" có thể bị trì hoãn

"Rõ ràng là chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Đây sẽ là những biện pháp quy mô lớn... Chúng tôi sẽ thực hiện các bước đó, tất cả các bước cần thiết. Các vị có thể yên tâm, sẽ không có biện pháp nào mà chúng tôi phản ứng theo những cách khác nhau. Chúng tôi sẽ hành động đoàn kết và phối hợp cùng nhau", - ông Scholz nói.

Những tin tức về "kế hoạch xâm lược Ukraina của Nga" xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ từ mùa thu năm 2021. Chúng nhanh chóng được các chính trị gia Mỹ và Ukraina chớp lấy. Trong bối cảnh những tuyên bố này Kiev đã đạt mục tiêu được các nước NATO cung cấp thêm vũ khí. Moskva bác bỏ tất cả những tin tức nói rằng họ có kế hoạch xâm lược Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала