Năm 2022 nước Nga sẽ trở thành trung tâm toán học thế giới

© Depositphotos.com / AgsandrewSố
Số - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Tháng 7 năm 2022, tại “thủ đô phương Bắc của Nga” St. Petersburg sẽ diễn ra sự kiện lớn nhất trong thế giới toán học - Đại hội các nhà toán học quốc tế.
Đây là một trong những đại hội khoa học lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1897 dưới sự bảo trợ của Liên minh Toán học Quốc tế. Các nước đấu tranh để giành quyền đăng cai đại hội này, cũng tương tự như giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic. Năm 2018, Paris là đối thủ chính của St.Petersburg trong cuộc chiến này.
Trong tháng 7 năm nay, hơn 5000 nhà toán học từ 144 quốc gia trên thế giới sẽ đến thành phố trên sông Neva, đại diện cho tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và tất cả các trường phái khoa học. Tại đại hội, các nhà khoa học xuất sắc nhất hành tinh sẽ trình bày các bài giảng trong 32 giờ, cũng như hơn 200 báo cáo về các vấn đề chính của toán học và các lĩnh vực liên quan, từ vật lý đến khoa học máy tính. Tại diễn đàn này sẽ trao giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực toán học - Huy chương Fields, được đánh giá tương đương với giải Nobel. Khoảng 50 sự kiện toán học khác nhau sẽ được tổ chức tại 12 thành phố của Nga và một số nước ngoài: hội nghị, trường học cho các nhà khoa học trẻ, v.v., trùng với thời gian diễn ra đại hội.
Các nhà khoa học Nga cho rằng Đại hội các nhà toán học quốc tế sẽ là cơ hội để tuổi trẻ tài năng của đất nước nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của toán học hiện đại, đồng thời cũng sẽ gia tăng quan tâm đến môn khoa học nền tảng cho nhiều thành tựu của tiến bộ hiện đại. Các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới và những người đồng hành của họ sẽ có thể làm quen với St.Petersburg - một trong những thành phố đẹp nhất hành tinh, để biết về lịch sử và văn hóa phong phú của Liên bang Nga.
Урок математики в школе - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
"Thảm họa giáo dục": Học sinh Mỹ tụt hậu về môn toán so với học sinh Trung Quốc và Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала