Người dùng tranh luận về sự đóng góp của Liên Xô trong việc đánh bại Đức Quốc xã

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhNhững người lính Hồng quân trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Những người lính Hồng quân trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người sử dụng diễn đàn Reddit của Mỹ đã tranh luận về ý nghĩa quyết định từ sự đóng góp của Liên Xô trong việc đánh bại chủ nghĩa Quốc xã vào thời kỳ Thế chiến hai.
Lý do làm nổ ra cuộc thảo luận là kết quả của cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ, Pháp, Anh và Đức, những nước có đóng góp quyết định vào việc đánh bại Đức Quốc xã. Thì ra phần lớn người Pháp, người Mỹ và người Đức cho rằng sự đóng góp của Hoa Kỳ là quyết định, người Anh thì lại cho rằng sự đóng góp của họ mới là quan trọng nhất.

"Tôi là một người Mỹ, nhưng tôi sẽ nói rằng đóng góp quan trọng nhất thuộc về Liên Xô. Mặt trận phía Đông là một địa ngục trần gian. Ở mặt trận phía Tây không có nhiều mồ chôn tập thể như thế”, - một người dùng lưu ý.

"Tôi là người Đức và tôi nghĩ rằng trong các trận chiến thực sự, Liên Xô đã làm được nhiều nhất", - một người khác lên tiếng ủng hộ.

"Chỉ có điều đó là Liên Xô, không phải Nga. Nếu không có các nước cộng hòa khác thì Nga không thể đối phó được", - một người khác viết.

Cổ động viên Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
Không thể so sánh Liên Xô và nước Nga hiện đại. Tại sao?

Một góc nhìn khác

"Nếu Hoa Kỳ không mở Mặt trận phía Tây, thì Đức sẽ tập trung quân ở Mặt trận phía Đông. Ngoài ra, Liên Xô còn có sự hỗ trợ của các đồng minh khác. Vì thế không hẳn là vai trò quyết định thuộc về Liên Xô”, - một bình luận viên nêu quan điểm.

"Tôi nghĩ rằng có những lập luận đúng đắn về công lao của người Anh và Đế chế Anh trước đây, bởi vì nếu họ không đứng lên chống lại người Đức ngay từ đầu cuộc chiến, mọi thứ sẽ diễn ra rất khác. Người Nga cũng có công lớn vì những mất mát khủng khiếp mà họ phải gánh chịu. Người Mỹ thì đóng góp bằng tính mạng và sức mạnh công nghiệp của họ," - một người dùng bày tỏ ý kiến.

Tính toán của Liên Xô

Đóng góp của Liên Xô vào chiến thắng Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai chiếm ít nhất 75% tổng số nỗ lực của các lực lượng đồng minh chống lại quân đội của Đệ tam Đế chế, theo tính toán được thực hiện ở Liên Xô vào đầu năm 1945 dưới sự bảo trợ của Ban Đối ngoại Nhân dân (NKID) thời bấy giờ.
Anh hùng Liên Xô, một người tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Maria Oktyabrskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.12.2021
Người Mỹ ngưỡng mộ nữ lính tăng Liên Xô đã trả thù Đức Quốc xã cho chồng mình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала