Ở Ukraina lo ngại về chuyến thăm của Macron sau cuộc gặp với Putin

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người sẽ thăm Kiev sau cuộc hội đàm tại Moskva với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, sẽ đưa ra những sáng kiến bất lợi cho Ukraina, chuyên gia chính trị học Ukraina Yuri Romanenko bày tỏ ý kiến lo ngại.
Cuộc gặp của ông Macron với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky dự kiến diễn ra vào thứ Ba ngày 8 tháng 2.

"Phát biểu của Macron trong cuộc họp báo chung với Putin cũng dài dòng và vô nghĩa hệt như triết học hiện đại của Pháp. Macron sẽ mang đến cho chúng ta sự rỗng tuếch của châu Âu và các đề xuất của Putin", - chuyên gia viết trên Facebook cá nhân.

Để xác nhận những lo ngại của mình, Romanenko nêu ra chi tiết Tổng thống Pháp Macron gọi cuộc xung đột ở Donbass là "xung đột của Ukraina". Tuy nhiên nhà nghiên cứu chính trị không chỉ rõ chính xác đâu là mâu thuẫn trong lời nhận xét đó.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
“Chúng tôi thì sao, cần phải chiến đấu với NATO chắc?”: Putin tóm tắt kết quả đàm phán với Macron
Trước đó, sau cuộc gặp với Tổng thống Putin, ông Macron nói rằng trong cuộc trò chuyện với nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky ông sẽ thúc giục người này tuân thủ các thỏa thuận Minsk. Về phần mình, ông Putin chỉ rõ cho nhà lãnh đạo nước Pháp thấy việc Kiev từ chối tuân thủ thỏa thuận. Tổng thống Nga lưu ý rằng một loạt ý tưởng của ông Macron có thể sử dụng để làm cơ sở cho các bước tiếp theo về Ukraina. Đồng thời ông nhận định rằng nhà lãnh đạo Pháp "sẽ không dễ dàng gì" trong các cuộc đàm phán với giới lãnh đạo Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала