Ukraina nhận tên lửa từ Anh để giao tranh với hạm đội Nga

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaVệ binh Quốc gia Ukraine
Vệ binh Quốc gia Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Anh cung cấp tên lửa cho Kiev để chống lại Hải quân Nga ở Biển Đen. Đại sứ Ukraina tại London Vadim Prystaiko tuyên bố điều này trên sóng đài «Novoye Vremya».

«Lần đầu tiên, lực lượng vũ trang của chúng ta mà cụ thể là Hải quân nhận được vũ khí thực sự là tên lửa, cho phép chúng ta chống lại quân Nga ở Biển Đen và Biển Azov», - viên đại sứ nói.

Theo lời nhà ngoại giao, Vương quốc Anh đang tìm kiếm bạn bè, còn Ukraina khá phù hợp với vai trò đó, bất kể tất cả gánh nặng vấn đề mà nước này đang phải đeo đẳng. Để phô trương sự sẵn sàng cộng tác, London đã ký thỏa thuận quân sự với Kiev trị giá 2 tỷ USD.
«Lực lượng vũ trang của chúng ta chưa bao giờ nhận được khoản kinh phí lớn đến thế từ bên ngoài để phát triển», - đại sứ Prystaiko nói.

Cung cấp cho Ukraina

Bắt đầu từ năm 2014 các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương do Hoa Kỳ dẫn đầu đã cung cấp cho Ukraina các phương tiện để tiến hành chiến tranh và giúp huấn luyện quân đội của Kiev, vi phạm trực tiếp các thỏa thuận Minsk và tác động tiêu cực đến việc giải quyết khủng hoảng ở Donbass. Ngoài Hoa Kỳ, còn có Anh, Canada, Pháp, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Litva, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Romania và Estonia cũng tham gia các đợt cung cấp với tổng trị giá hàng tỷ USD.
Cờ của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Người đứng đầu Bộ Tài chính Pháp: EU có lập trường độc lập với Mỹ về Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала