Chuyên gia chỉ trích Biden vì biệt danh của Putin

© REUTERS / Elizabeth FrantzTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Vladimir Shevchenko, cựu trưởng ban giao thức của các tổng thống Nga, cho biết những biệt danh mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt cho các đồng nghiệp của ông, đặc biệt là người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin, cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ thiếu văn hóa ngoại giao.

Văn hóa giao tiếp

Theo Vladimir Shevchenko, Biden là người "kỳ quặc."
“Tôi không hiểu vì sao một vị nguyên thủ quốc gia lại đi so sánh, vỗ vai ai đó và đặt các biệt danh. Đó chỉ là văn hóa của ông ấy, chứ không có gì hơn”, - ông Shevchenko nói.
Ông nói thêm rằng các tổng thống Nga không bao giờ cho phép mình điều này, vì văn hóa giao tiếp luôn khác biệt nhau. Hiện tại văn hóa giao tiếp đơn giản là không tồn tại, lãnh đạo Ban lễ tân của Yeltsin lưu ý. Người đứng đầu nhà nước Nga đầu tiên trong vấn đề này tỏ ra rất ngoại giao, ông không bao giờ cho phép mình có những hành vi thái quá nào cả, Shevchenko chỉ rõ.

Biden đã đặt biệt danh gì cho các đồng nghiệp của mình?

Biden mô tả Putin là "một gã có vũ khí hạt nhân và không có bạn bè", đồng thời gọi hành vi của Thủ tướng Anh Boris Johnson là "ồn ào". Ngoài ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, theo nhà lãnh đạo Mỹ, "muốn trở thành Charles de Gaulle", còn tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz "không phải là Angela Merkel."
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Biden nói nhầm tên quốc gia có thể "xâm lược" Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала