Express: Pháp và Đức sẽ «quẳng» Biden để không gây gổ với Nga

© AFP 2023 / Tobias SchwarzФлаги Германии, Франции и Евросоюза
Флаги Германии, Франции и Евросоюза - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Pháp và Đức chưa sẵn sàng đứng lên chống Nga và không chia sẻ luận điệu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về Matxcơva. Đó là ý kiến do ông Brandon Weichert cựu nhân viên Quốc hội và chuyên gia địa chính trị nêu lên trong cuộc đàm đạo với Express.

«Paris và Berlin không muốn bị sa lầy vào cuộc đấu vì Ukraina. Cả hai nước đều sợ biến thành lãnh thổ tiền tuyến trong cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Matxcơva và Washington», - chuyên gia phân tích nêu giả thiết.

Như ông Weichert lưu ý, ngoài những lý do khác, Pháp và Đức còn đang phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga, do vậy họ không muốn thi hành những biện pháp hạn chế khắc nghiệt như Biden yêu cầu.
Theo quan điểm của vị cựu quan chức Quốc hội, hai đồng minh chủ chốt chắc chắn sẽ «quẳng Mỹ vào gầm xe buýt» nếu như đối đầu giữa Hoa Kỳ và Nga ngày càng căng thẳng. Ông Weichert tin chắc rằng làm như vậy sẽ cho phép Pháp giảm bớt thế lực của Hoa Kỳ trong các công việc của châu Âu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Biden nói nhầm tên quốc gia có thể "xâm lược" Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала