"Cuộc trò chuyện giữa người câm và người điếc": Ông Lavrov bình luận về cuộc gặp với Liz Truss

© POOL / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh Liz Truss, cho biết ông rất thất vọng.
"Thành thật mà nói, tôi thất vọng vì đó là một cuộc trò chuyện giữa người câm và người điếc. Chúng tôi dường như đang lắng nghe, nhưng không nghe thấy", - ông nói trong một cuộc họp báo.
Ông nói rằng Mátxcơva ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ với London, đưa quan hệ này về hướng phát triển mang tính xây dựng, điều có thể thực hiện được trên cơ sở các nguyên tắc bình đẳng và cân nhắc lợi ích của nhau chứ không áp đặt các điều kiện và đưa ra tối hậu thư.
Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại Nhà tiếp tân của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Ông Lavrov buộc phải sửa lỗi của người phiên dịch trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Anh

Tìm kiếm những điểm chung

"Chúng tôi đã nói về các phương pháp tiếp cận của chúng tôi để làm việc sâu hơn, chủ yếu với Hoa Kỳ. Và chúng tôi bày tỏ mong muốn nhận được phản ứng cụ thể từ phương Tây, không phải lời biện minh, mà là phản ứng cụ thể trước yêu cầu của chúng tôi rằng cần giải thích sự can thiệp của các đồng nghiệp phương Tây đối với những nghĩa vụ đã được phê duyệt ở cấp cao nhất trong OSCE, và điều này ngụ ý, trong số những thứ khác, không thể chấp nhận việc tăng cường an ninh của bất kỳ ai với chi phí làm suy yếu an ninh của những người khác", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Anh Liz Truss.
Bộ trưởng cho rằng, theo quan điểm của ông, Matxcơva và NATO vẫn chưa nhìn thấy điểm chung trong vấn đề không thể chấp nhận mở rộng liên minh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Bà Zakharova nói phương Tây không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina
Trong cuộc họp, các bên đã thảo luận về các cuộc tập trận chung Nga-Belarus. Ngoại trưởng Lavrov nói rằng Matxcơva không hiểu mối quan tâm của phương Tây về các cuộc tập trận và việc triển khai quân đội Nga trên lãnh thổ của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала