Ngoại trưởng Nga nói về cách bình thường hóa quan hệ giữa Matxcơva và London

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Anh Liz Truss và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại Nhà tiếp tân của Bộ Ngoại giao Nga
Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại Nhà tiếp tân của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chỉ có thể bình thường hóa quan hệ giữa Matxcơva và London thông qua đối thoại bình đẳng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết tại cuộc gặp với người đồng cấp Anh Liz Truss.

“Tất nhiên, quan hệ có thể được bình thường hóa chỉ thông qua đối thoại tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau, dựa trên sự công nhận các lợi ích hợp pháp của nhau và tìm kiếm các giải pháp hai bên cùng chấp nhận”, - ông Lavrov nói trước khi bắt đầu đàm phán với người đồng cấp Anh Liz Truss.

 Liz Truss - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Anh tăng gấp đôi cơ số quân ở châu Âu vì các nước Baltic sợ Nga

“Bởi vì chúng tôi không thể hài lòng với các mối quan hệ, có lẽ đang ở mức thấp nhất trong những năm gần đây”.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga
Ông bày tỏ hy vọng rằng các bên sẽ khôi phục các cơ chế hợp tác song phương, sau đó các nhà báo rời hội trường, cuộc gặp tiếp tục diễn rasau cánh cửa đóng kín.

Mục đích của chuyến thăm

Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết bà đến Matxcơva để kêu gọiNga đi theo con đường ngoại giao xung quanh tình hình Ukraina.
"Thực tế là chúng ta không thể bỏ qua việc bố trí hơn 100.000 quân ở biên giới với Ukraina, không thể làm ngơ trước nỗ lực nhằm phá hoại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. Một cuộc chiến ở Ukraina sẽ là thảm họa đối với người Nga và Ukraina cũng như an ninh châu Âu", – bà nói tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Bà Zakharova nói phương Tây không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina
Trong những tháng gần đây, phương Tây cáo buộc Matxcơva âm mưu "xâm lược" Ukraina và đang tăng cường hiện diện ở Đông Âu. Nga bác bỏ mọi tuyên bố, nhấn mạnh rằng Matxcơva đang điều chuyển quân trong lãnh thổ của mình, đồng thời nhắc rằng Nga không tham gia vào cuộc xung đột nội bộ Ukraina và không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào, trong khi Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала