Ông Lavrov: Nỗ lực của NATO gây ảnh hưởng đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương là trò chơi nguy hiểm

© Fotobank.ru/Getty Images / Peter MacdiarmidNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã bình luận về lời của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng liên minh này cần có trách nhiệm đảm bảo an ninh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

"Hôm nay tôi đã đề cập rằng Jens Stoltenberg đã nhiều lần tuyên bố NATO phải chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Biển Đông. Nếu NATO chỉ định cho mình cả tuyến phòng thủ này thì quý vị cũng sẽ khẳng định rằng quyền của tất cả các quốc gia được di chuyển đến bất cứ nơi nào NATO muốn hay sao? Đó là một trò chơi nguy hiểm", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Anh Liz Truss.

Một tàu NATO trong cuộc tập trận quân sự. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2020
Thêm một quốc gia NATO muốn vươn ra Biển Đông
"Chúng tôi nghe tất cả những câu thần chú này về bản chất phòng thủ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, mặc dù thực tế là chúng tôi đã nhiều lần trình bày cho các đồng nghiệp NATO của mình thông tin về cách họ ném bom Nam Tư, Iraq, dựa trên cái cớ mà sau này (cựu Thủ tướng Anh) Tony Blair gọi là sai lầm và nói chung là giả mạo", - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Từ lời nói đến việc làm

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng Matxcơva luôn chủ trương rằng hành động đi đôi với việc làm. Ông lưu ý rằng cuộc trò chuyện này "về nguyên tắc có thể được tiến hành trực tiếp", bởi vì "chúng tôi không nghe thấy điều gì bí mật mà trước nay chưa từng vang lên từ khán đài cao ở London".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала