Ukraina than phiền chuyện vận hành UAV Bayraktar

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2
Máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina đang gặp khó khi vận hành UAV của Thổ Nhĩ Kỳ do đường băng không phù hợp, nhà phân tích quân sự Taras Chmut, Chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm quân sự Ukraina cho biết trong một video đăng trên YouTube.
Theo ông, đường băng là một trong những vấn đề nói chung đối với hàng không Ukraina.
“Đây là vấn đề mà chúng ta phải chung sống và cần khắc phục trong mọi trường hợp, ngoại trừ một điều kiện - nếu chúng ta định từ bỏ ngành hàng không”, - ông Chmut nói.
Máy bay không người lái do thám-tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Ukraina mở rộng sản xuất máy bay không người lái Bayraktar
Theo chuyên gia này, chỉ có các sân bay lớn đang được sử dụng cho hàng không dân dụng mới phù hợp với máy bay không người lái hạng nặng Akinci của Thổ Nhĩ Kỳ, còn các sân bay quân sự chỉ phù hợp về mặt lý thuyết.

"Đây là vấn đề về tài nguyên và hệ thống trang thiết bị giúp máy bay cất cánh và hạ cánh (thiết bị khung gầm). Ví dụ, đối với UAV Bayraktar (loại cung cấp cho Kiev là TB2) nhẹ hơn, chúng tôi gặp vấn đề với thiết bị khung gầm. Có một khái niệm về thiết bị phóng máy bay lên và tiếp nhận nó hạ cánh. Và nếu cứ sau ba lần cất cánh-hạ cánh mà phải thay khung gầm, thì đây là một câu chuyện có thể nói là không ổn cho lắm", - ông Chmut nói.

Ông nói thêm rằng Ukraina cần phải "làm gì đó" với đường băng tại các sân bay của Lực lượng Không quân, vì những đường băng hiện có từ thời Liên Xô không phù hợp trong trường hợp này.
Trong giai đoạn những năm 2018-2020, Ukraina đã nhập khẩu hệ thống máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ tổng giá trị khoảng 74 triệu USD. Đầu tháng 2, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận mở rộng việc sản xuất UAV Bayraktar ở nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала