Ngoại trưởng Anh bị xấu hổ vì một sai lầm ngớ ngẩn trong đàm phán với Lavrov

© AFP 2022 / Justin TallisTân Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Elizabeth Truss
Tân Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Elizabeth Truss - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người dùng Twitter ở Vương quốc Anh đã xấu hổ giùm Ngoại trưởng Anh Liz Truss vì một sai lầm đáng tiếc trong các cuộc đàm phán với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Theo một nguồn tin có mặt tại cuộc họp, trong cuộc thảo luận, ông Lavrov đã hỏi đồng nghiệp của mình rằng liệu London có công nhận chủ quyền của Nga đối với các vùng Voronezh và Rostov hay không (các địa phương của Liên bang Nga).
"Vương quốc Anh sẽ không bao giờ công nhận chủ quyền của Nga đối với những khu vực này", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh trả lời.
Ngoại trưởng Anh Liz Truss sau khi dự lễ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Chiến sĩ vô danh ở Vườn Alexandrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Người Anh không hài lòng trước những bức ảnh của Liz Truss trên Quảng trường Đỏ

Hàng loạt những lời chỉ trích

"Tôi biết Bộ Ngoại giao thỉnh thoảng yêu cầu các trường đại học tổ chức các ngày nghiên cứu về Nga và lịch sử Nga. Có lẽ cần thêm vài ngày nữa?", #Andy Willimott hỏi.
"Nó giống như việc hỏi bạn có công nhận chủ quyền của Anh đối với Kent và Sussex hay không và nhận được câu trả lời là "không bao giờ", #SaveNasser nói.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
"Cuộc trò chuyện giữa người câm và người điếc": Ông Lavrov bình luận về cuộc gặp với Liz Truss
"Liz Truss hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với tư cách là người đứng đầu Bộ Ngoại giao. Tôi không giỏi về địa lý của Nga, nhưng tôi vẫn biết Rostov và Voronezh đang ở trong đất nước này", #Juha Remes phẫn nộ.

Họp ở Moskva

Các cuộc đàm phán giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Anh diễn ra ngày hôm nay. Các chủ đề thảo luận chính là yêu cầu của Moskva về đảm bảo an ninh và cuộc khủng hoảng Ukraina. Sergei Lavrov, sau cuộc hội đàm, cho biết ông rất thất vọng về tiến triển của cuộc đối thoại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала