Ở Nga gọi cuộc đàm phán của "Bộ tứ Normandy" là không có kết quả

© Sputnik / Alexei Mayshev / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc đàm phán của các cố vấn chính trị theo "định dạng Normandy" ở Berlin đã kết thúc mà không có kết quả và tuyên bố rõ ràng, ông Dmitry Kozak, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga cho biết.
"Thật đáng tiếc là gần chín giờ đồng hồ đàm phán đã kết thúc mà không có bất kỳ kết quả rõ ràng, hữu hình nào được thể hiện trong văn kiện. Chúng tôi đã cố gắng thỏa thuận để ra tuyên bố về kết quả đàm phán dựa trên cuộc họp trước đó ở Paris vào ngày 26 tháng 1... Nhưng các bên đã không vượt qua được những bất đồng hiện nay",- ông nói tại cuộc họp báo cuối cùng.
Như ông Kozak lưu ý, Ukraina đã từ chối việc đưa vào văn kiện tổng kết thậm chí cả lời trích dẫn thỏa thuận Minsk trong phần nói rằng tình trạng tương lai của Donbass "cần được quyết định trong các cuộc tham vấn và thảo luận với đại diện của các vùng địa phương (vùng Donetsk và Lugansk)".
Đại sứ Đức tại Nga Géza Andreas von Geyr - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Đại sứ Đức tiết lộ việc chuẩn bị cho cuộc gặp theo «định dạng Normandy»
"Đây là bất đồng mấu chốt mà Ukraina từ chối thống nhất, vì vậy chúng tôi đã cố gắng đến phút cuối cùng để tìm ra các công thức thỏa hiệp khác nhau", - phó lãnh đạo Văn phòng Tổng thống Nga giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала