Tại sao Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken nói Nga có thể xâm lược Ukraina trong Thế vận hội

© REUTERS / Leah MillisNgoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Đăng ký
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Nga có thể tiến hành một cuộc xâm lược Ukraina bất cứ lúc nào, kể cả trong thời gian diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh, theo bản ghi âm cuộc họp được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cuộc chiến sẽ bắt đầu bất cứ lúc nào

"Như đã nói, chúng ta đang ở thời điểm mà một cuộc xâm lược có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Và rõ ràng hơn, điều này cũng áp dụng cho Thế vận hội Olympic", - Blinken bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi công dân Mỹ ngay lập tức rời khỏi Ukraina.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, Hoa Kỳ nhận thấy những dấu hiệu leo ​​thang đáng lo ngại từ Nga, bao gồm cả việc tích lũy lực lượng mới ở biên giới với Ukraina.

Kêu gọi rời khỏi Ukraina

Trước đó, Tổng thống Mỹ tuyên bố các công dân Mỹ nên ngay lập tức rời khỏi Ukraina. Ông giải thích điều này bằng cách nói rằng tình hình đất nước có thể xấu đi.
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo người Mỹ nên rời Ukraina ngay lập tức bằng các phương thức vận tải thương mại hoặc tư nhân khác. Cũng cần lưu ý Hoa Kỳ sẽ không thể sơ tán người dân trong trường hợp các hành động thù địch có thể bắt đầu "bất cứ lúc nào".
Trong nhiều tháng, phương Tây cáo buộc Nga chuẩn bị xâm lược Ukraina và kéo quân tới biên giới. Điện Kremlin nhiều lần gọi những tuyên bố như vậy là trống rỗng và vô căn cứ.
Vladimir Putin và Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Đề nghị nhỏ: Tập Cận Bình có thể đã yêu cầu Putin không tấn công Ukraina trong giai đoạn Thế vận hội
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала