Tàu Bắc Cực của Nga kết hợp tàu phá băng, tàu chở hàng, tàu chở dầu và tàu chở khách

© Sputnik / Yu.Krylov / Chuyển đến kho ảnhTàu phá băng mới "Murmansk"
Tàu phá băng mới Murmansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Nga đang phát triển một loại tàu độc đáo nhất để nghiên cứu Bắc Cực, loại tàu này sẽ trở thành "4 tàu trong 1". Bộ trưởng Tài nguyên Alexander Kozlov thông báo, ''Parlamentskaya gazeta'' trích dẫn lời của ông.

Tàu độc đáo nhất của Nga sẽ trở thành ''4 tàu trong 1''

“Chúng tôi cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Thủ tướng Nga trong việc đóng một chiếc tàu nghiên cứu mới cho các chuyến thám hiểm tới Bắc Cực và Nam Cực. Nó sẽ là "bốn trong một", - một tàu phá băng, một tàu chở hàng , một tàu chở dầu và một tàu chở khách", - Bộ trưởng nói.

Ngoài ra, việc xây dựng một thân tàu xà lan tự hành độc đáo cũng đang được tiến hành tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, được thiết kế để khám phá Bắc Cực. Để có cuộc sống thoải mái và khám phá Nam Cực, một tổ hợp trú đông mới cũng đang được xây dựng.

Công việc thám hiểm ở Bắc Cực

Trước đó, được biết rằng: tàu nghiên cứu đang được đóng ở St.Petersburg để giám sát tổng hợp quanh năm ở các vĩ độ cao. Theo Giám đốc Viện nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực, Tiến sĩ địa lý Alexandr Makarov, nền tảng xà lan này sẽ trở thành cơ sở chính của Đài quan sát phân định không gian Bắc Cực.
Tàu tuần tra dự án Strazh - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Nga trình làng phiên bản mới của tàu tuần tra dự án Strazh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала