Vì sao lúc hội đàm ông Macron lại ngồi cách TT Putin một chiếc bàn bốn mét?

© Sputnik / Russian Presidential Press Office / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) trong cuộc hội đàm tại Điện Kremlin
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) trong cuộc hội đàm tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngồi cách Tổng thống Nga Vladimir Putin một chiếc bàn dài trong Điện Kremlin vì nhà lãnh đạo Pháp từ chối xét nghiệm coronavirus bằng phương pháp PCR ở Moskva, một nguồn tin ẩn danh tại Điện Elysee cho biết.
Hai Tổng thống Macron và Putin gặp nhau tại Moskva để thảo luận về tình hình Ukraina vào thứ Hai. Việc hai người đối thoại ngồi cách nhau một chiếc bàn dài khoảng bốn mét đã trở thành chủ đề của rất nhiều lời bàn luận trên báo chí. Đầu tháng 2 cũng ở hai đầu chiếc bàn này, Tổng thống Putin đã hội đàm với Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Thủ tướng Hungary nói rằng vì coronavirus nên cuộc gặp được tổ chức "theo một định dạng khác thường", và ông "chưa bao giờ ngồi vào một chiếc bàn dài như vậy trong đời".
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
"Macron trông buồn". Chuyên gia bình luận về kết quả chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Pháp
Như các nguồn tin thân cận với ông Macron chia sẻ với hãng tin Reuters, Tổng thống Pháp đứng trước sự lựa chọn: hoặc ông đồng ý test PCR ở Nga để tiếp cận Tổng thống Putin, hoặc ông từ chối và duy trì khoảng cách xã hội.
“Chúng tôi hiểu rằng lời từ chối đồng nghĩa với việc không có bắt tay và ngồi cách chiếc bàn dài này. Nhưng chúng tôi không thể để DNA của Tổng thống rơi vào tay họ”, - nguồn tin giải thích lý do từ chối xét nghiệm.
Nguồn tin thứ hai nói rằng ông Macron đã xét nghiệm PCR ở Pháp trước chuyến công du và còn làm một xét nghiệm kháng thể nữa do bác sĩ riêng của ông thực hiện sau khi đến Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала