"Xấu xí và chất lượng thấp": Truyền thông Mỹ nêu tên khẩu súng lục tồi tệ nhất trong lịch sử

© Depositphotos.com / Alexander BlinovSúng Nhật Nambu Kiểu 14
Súng Nhật Nambu Kiểu 14 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Moskva (Sputnik) - Khẩu súng lục Nambu của Nhật Bản có thể được gọi là tệ nhất trong lịch sử, nhà báo Brent Eastwood viết trong bài báo đăng cổng thông tin 19fortyfive.

Nambu kém ở điểm nào?

"Chỉ cần nhìn sơ qua là đủ để tự hỏi: làm thế nào mà một khẩu súng lục như vậy lại có thể trở thành tiêu chuẩn trong quân đội Nhật Bản? Nó trông thật xấu xí. Những mẫu trong thời kỳ cuối Chiến tranh thế giới thứ hai còn rất nguy hiểm khi đeo. Nó trông giống như một khẩu Luger của Đức, chỉ có điều là không có chất lượng như vậy", tác giả viết.
© Depositphotos.com / Alexander BlinovSúng Nhật Nambu Kiểu 14
Súng Nhật Nambu Kiểu 14 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Súng Nhật Nambu Kiểu 14
Theo Eastwood, vũ khí được nạp đạn lại cực kỳ khó khăn, thường bị nứt. Ngoài ra, chủ sở hữu của khẩu súng lục Nambu thường gặp phải tình trạng súng tự khai hỏa.
Như nhà báo viết, kích thước và độ nhẹ của vũ khí chỉ làm hỏng khẩu súng lục, và nó thường bị vỡ khi cố gắng tháo rời và lắp ráp.
Súng lục Nambu được sử dụng trong quân đội Nhật Bản trong nửa đầu thế kỷ 20. Tổng cộng, ba mẫu đã được phát triển: Loại A, Loại B và Loại 14. Băng đạn của súng lục chứa được tám viên, bản thân vũ khí nặng 800 gram.
A U.S. soldier from the 2nd Battalion, 1st Brigade Combat Team, 3rd Infantry Division on an M1A2 Abrams battle tank during a military exercise at the Gaiziunu Training Range in Pabrade some 60km (38 miles) north of the capital Vilnius, Lithuania, Thursday, April 9, 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Mỹ nêu danh xe tăng tốt nhất và xe tăng tệ nhất mọi thời đại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала