Ngôi nhà làm từ rác và bồn vệ sinh ở New York

© Flickr / Gogo6969New York
New York  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Đăng kýZelo
Tại quận Manhattan (New York), một tòa nhà dân cư được xây dựng từ chất thải xây dựng tái chế và chất thải công nghiệp, bao gồm cả bồn cầu bằng sứ. Có 219 căn hộ bên trong đó, theo Fast Company.

Gạch từ rác

Tòa nhà có tên là The West xuất hiện ở giao lộ của đường 47 và đại lộ 11 trong khu vực Hell's Kitchen. Cấu trúc 60% được làm từ gạch tái chế do công ty StoneCycling của Hà Lan tạo ra. Ngoài bồn cầu, thép và gạch cũ đã được nghiền nát để làm nguyên liệu.
Những viên gạch như vậy dùng để xây bảy tầng đầu tiên của ngôi nhà và trang trí nội thất tiền sảnh. Mặt tiền được phủ bằng các hạt lấp lánh dưới ánh mặt trời.
Công ty lưu ý hiện tại, gạch tái chế có giá 14 đô la, so với 8 đô la cho gạch thông thường. Tuy nhiên, các chuyên gia kỳ vọng giá sẽ giảm trong tương lai, do việc tái chế vật liệu trở nên rẻ hơn.
Trước đây, người ta đã đề xuất xây nhà từ chất thải tái chế ở Ecuador - các kiến ​​trúc sư từ văn phòng Valentino Gareri Atelier quyết định sử dụng chất thải từ quá trình sản xuất sô cô la cho các tòa nhà. Công ty đã trình bày dự án về một ngôi làng với các tòa nhà in 3D từ chất thải của hạt ca cao.
Hiện trường xây dựng tòa nhà dân cư đầu tiên dùng máy in 3D để đổ bê tông, ở Beckum, Tây Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2021
Ngôi nhà in 3D đầu tiên được đưa vào sử dụng ở Đức
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала