Nguồn tin của Hindu: Nga và Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Ấn Độ

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 "Đô đốc Chabanenko"
Tàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 Đô đốc Chabanenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Moskva (Sputnik) - Nga và Mỹ sẽ có mặt trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Ấn Độ, sẽ bắt đầu vào cuối tháng Hai, Hindu dẫn các nguồn tin cho biết.

“Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về vấn đề Ukraina, Mỹ và Nga sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Ấn Độ vào cuối tháng này. Các nguồn tin quốc phòng cho biết cả Nga và Mỹ đã xác nhận tham gia cuộc tập trận Milan 2022, sẽ được tổ chức từ ngày 26 tháng 2 đến 4 tháng 3” – Hindu cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Mỹ và Nga sẽ phái tàu đến của họ hay tham gia ở cấp độ đại diện hạm đội. Theo nguồn tin của Hindu, Ấn Độ đã mời 46 quốc gia tham gia cuộc tập trận, trong đó hơn 35 quốc gia đã xác nhận sẽ tham gia.

Cuộc tập trận Milan 2022

Milan (tiếng Hindi có nghĩa là "cuộc gặp gỡ") là cuộc tập trận hải quân đa phương hai năm một lần do Hải quân Ấn Độ chủ trì. Cuộc tập trận Milan đã được tổ chức từ năm 1995. Việc chuyển địa điểm tập trận gắn liền với số lượng lớn người tham gia.

Nguồn tin cho biết: “Mục tiêu của cuộc tập trận là trau dồi kỹ năng hoạt động, học hỏi các quy trình và thực tiễn tốt nhất, đồng thời đảm bảo việc nghiên cứu các học thuyết trong lĩnh vực hàng hải thông qua sự tương tác chuyên nghiệp giữa các đội tàu thân thiện.”

Milan 2022 sẽ là cuộc tập trận hải quân đa phương lớn nhất không chỉ ở Ấn Độ mà trong toàn khu vực.
 Máy bay Su-25  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Phi công Nga "giáng đòn tán công" vào "kẻ thù" trong cuộc tập trận ở Belarus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала