Trong một ngày qua có 20 nước kêu gọi công dân của họ rời Ukraina

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Moskva (Sputnik) - 20 quốc gia khuyến cáo công dân của mình rời khỏi lãnh thổ Ukraina do lo ngại xung đột quân sự, một trong những hãng thông tấn Nga cho biết. Mỹ kêu gọi phải thực hiện điều đó trong vòng 24-48 giờ.
Cụ thể, chính quyền Australia, Anh, Latvia, Israel, Canada, Hy Lạp, New Zealand, Hà Lan, Na Uy, Mỹ, Tây Ban Nha cũng như Bắc Macedonia, Phần Lan, Montenegro, Estonia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ, Đức và Litva đã kêu gọi công dân rời Ukraina.
Đại diện bộ ngoại giao các nước này kêu gọi công dân của họ rời Ukraina về nước vì tình hình an ninh "nghiêm trọng và khó lường".

Tuyên bố của Biden

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố ngày 16 tháng 2 là ngày Nga bắt đầu xâm lược Ukraina. Ông ta nêu lên ngày này trong cuộc thảo luận với lãnh đạo các nước phương Tây, Liên minh châu Âu và NATO.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây

Thời gian gần đây, quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây càng trở nên căng thẳng. Washington và Brussels cáo buộc Moskva chuẩn bị "xâm lược" Ukraina. NATO đang tăng cường sự hiện diện của họ ở Đông Âu. Nga bác bỏ tất cả các tuyên bố như vậy và lưu ý rằng Kiev không tuân thủ thỏa thuận Minsk: chính quyền Ukraina tập trung một nửa số quân số gần đường biên và bắn phá dân quân bằng vũ khí cấm.
Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Người phát ngôn của Tổng thống Nga: Châu Âu sẽ an toàn nếu không bị phương Tây kích động
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала