Đã có 35 nước khuyến nghị công dân rời Ukraina

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Số lượng các nước khuyến nghị công dân của họ rời khỏi Ukraina đã tăng mạnh trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu mới nhất, khuyến nghị như vậy được phổ biến cho công dân của 35 quốc gia, - theo phản ánh trên kênh Telegram «Pool №3».
Trước đó, có thông báo rằng khoảng 20 nước khuyến cáo công dân rời lãnh thổ Ukraina do lo ngại bùng nổ xung đột quân sự. Trong số những quốc gia này có Australia, Anh, Latvia, Israel, Canada, Hy Lạp, New Zealand, Hà Lan, Na Uy, Hoa Kỳ, cũng như Phần Lan, Montenegro, Estonia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ, Đức và Litva.
Украинско-американские военные учения Sea Breeze-2015 в Черном море - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Nhà khoa học chính trị Mỹ tố chính quyền Hoa Kỳ tự dựng lên cuộc chiến ở Ukraina

Thêm nhiều nước cảnh báo về nguy cơ xung đột quân sự

Trong đêm qua, danh sách «lo ngại» trên đã thêm Arabia, Thụy Điển, Slovenia, Jordan, Palestine, Morocco, Luxembourg, Bahamas, cũng như Bắc Macedonia, Albania, Bulgaria, Bahrain và Síp.
Đồng thời Cao uỷ Liên minh châu Âu (EU) về Ngoại giao và An ninh là Josep Borrell tuyên bố rằng EU sẽ không đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao của mình ở Ukraina.

Nga xâm lược Ukraina trong thời gian Thế vận hội?

Hôm 11 tháng 2, Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố rằng Nga có thể động binh xâm lược Ukraina bất cứ lúc nào, kể cả trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Bắc Kinh. Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden «tiết lộ» rằng mốc đánh dấu Nga «xâm lược» Ukraina là ngày 16 tháng 2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала