Hoa Kỳ nêu lợi thế của lính tăng Ukraina so với lính Nga

Quân đội Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Chỉ một lữ đoàn xe tăng số 1 của Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ dư sức chặn quân Nga trên đường tới Kiev trong trường hợp xảy ra «cuộc xâm lược». Ngay cả lữ đoàn này cũng chiếm ưu thế về mặt chiến thuật so với lính Nga. Đó là nhận định của quan sát viên David Axe trên tạp chí Forbes.

Chỉ một lữ đoàn tăng Ukraina dư sức chặn quân Nga?

Theo thông tin của nhà phân tích, trong thành phần lữ đoàn gồm 3 tiểu đoàn xe tăng và 1 tiểu đoàn bộ binh cơ giới. Mỗi đơn vị có 400 người và 40-50 thiết bị kỹ thuật. Trong trường hợp xảy ra hoạt động chiến sự, hỗ trợ cho lữ đoàn tăng có thể là quân dự bị bố phòng lãnh thổ và những lữ đoàn khác mà Lực lượng vũ trang Ukraina có thể điều động đến khu vực đụng độ.
© Sputnik / Alexey SuynnerbergTổ hợp tên lửa phòng không “Tunguska”
Tổ hợp tên lửa phòng không “Tunguska”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Tổ hợp tên lửa phòng không “Tunguska”
Lực lượng phụ trợ của lữ đoàn xe tăng đại diện bởi 3 tiểu đoàn pháo binh trang bị tổ hợp pháo tự hành 2S1 và 2S3, dàn phóng tên lửa BM-21 và quân phòng không, gồm các bệ phóng tên lửa trên xe bánh xích cùng với pháo «Strela-10» và «Tunguska».
Theo đánh giá của David Axe, lữ đoàn xe tăng từng trải qua thử lửa vào năm 2015, khi quân đội Ukraina với sự giúp đỡ của xe tăng đã cố gắng giành lại quyền kiểm soát sân bay Donetsk. Như quan sát viên cho biết, khi đó lữ đoàn tổn thất khoảng hai chục cỗ chiến xa.
© Ảnh : ThoidaiPháo phòng không tự hành ZSU-23-4 bên cạnh tên lửa phòng không tầm thấp Strela-10
Pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 bên cạnh tên lửa phòng không tầm thấp Strela-10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 bên cạnh tên lửa phòng không tầm thấp Strela-10
Tuy nhiên, hiện nay lữ đoàn liên tục thực hiện hoạt động phòng thủ và phản công. Tiểu đoàn bộ binh được huấn luyện chiến đấu trong vùng rừng còn ban chỉ huy tiến hành kiểm tra xe cộ và cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp bị tấn công, lữ đoàn sẽ tự vệ ở địa hình quen thuộc, và quan sát viên Axe lưu ý rằng đây chính là lợi thế đáng kể khi đương đầu với quân Nga.
Trước đó, tờ Politico thông báo rằng như Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden «tiết lộ», ngày 16 tháng 2 là mốc diễn ra cuộc xâm lược Ukraina mà Nga dường như đang chuẩn bị. Washington đã cảnh báo các đồng minh của mình rằng cuộc xâm lược như vậy sẽ mở màn bằng loạt đồng thời những đòn tấn công tên lửa và tấn công mạng.
Украинско-американские военные учения Sea Breeze-2015 в Черном море - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Nhà khoa học chính trị Mỹ tố chính quyền Hoa Kỳ tự dựng lên cuộc chiến ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала