Tư thế ngủ nào nguy hiểm nhất

© Depositphotos.com / HayDmitriy Сô gái đang ngủ
Сô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tư thế không đúng khi ngủ có thể gây khó chịu và về lâu dài sẽ góp phần phát triển các bệnh nguy hiểm, nhà thần kinh học Elena Tsareva cảnh báo. Trả lời phỏng vấn Sputnik, bà cho biết tư thế nào nên tránh khi ngủ.

"Tư thế nằm nghiêng thích hợp nhất khi ngủ. Ở tư thế này, việc đào thải các sản phẩm trao đổi chất diễn ra nhanh chóng nhất. Về nguyên tắc, bạn có thể ngủ nghiêng về bên trái hoặc bên phải, khoang ngực được bảo vệ hai bên như nhau. Đối với những người có vấn đề tim mạch, chẳng hạn như suy tim phổi thì không nên ngủ nghiêng bên trái” - nhà thần kinh học cho biết.

Có nên nằm ngửa khi ngủ hay không?

Những người hay bị ngừng thở trong giấc ngủ không nên nằm ngửa, bà Tsareva nói tiếp.
“Nếu lưỡi co rút gây ngừng thở trong khi ngủ, có biểu hiện như ngáy khi ngủ, thì tư thế nằm ngửa là không mong muốn” - bà Elena Tsareva nói.

Thói quen nằm sấp khi ngủ

Tai hại nhất là nằm sấp khi ngủ, bác sĩ khẳng định.
“Nằm sấp không tốt cho cột sống: một số cơ bị kéo căng quá mức, điều này có thể dẫn đến đau cổ và đau đầu vào buổi sáng” – bà Tsareva nói.
Nhưng điều nguy hiểm nhất là thói quen nằm sấp khi ngủ có thể dẫn đến gián đoạn quá trình trao đổi chất và kích thích phát triển bệnh Alzheimer, bà Tsareva nói thêm.
"Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bài tiết các sản phẩm trao đổi chất có hại tích tụ ban ngày và bài tiết vào ban đêm bị dừng lại ở tư thế nằm sấp. Nếu các sản phẩm trao đổi chất này tích tụ, chẳng hạn như protein amyloid, về lâu dài có thể góp phần phát triển các bệnh khử men, bệnh Alzheimer” – bà Tsareva giải thích.
cân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Các nhà khoa học cho biết cần ngủ bao nhiêu để giảm cân
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала