Bác sĩ cho biết yêu có lợi như thế nào đối với sức khỏe

© Depositphotos.com / ArturVerkhovetskiyChàng trai tặng quà ở sân băng
Chàng trai tặng quà ở sân băng - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Cảm xúc của người đang yêu có thể tốt cho sức khỏe, vì ở một mức độ nhất định, đó là hạnh phúc, những người hạnh phúc sẽ ít bị rối loạn giấc ngủ hơn, chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng, tập thể dục nhiều hơn và ít căng thẳng hơn, chuyên gia nội tiết, bác sĩ sản phụ Ekaterina Sheremetyeva chia sẻ với Sputnik.

"Yêu ở một mức độ nào đó là hạnh phúc, mà hạnh phúc là trạng thái có ích. Những người hạnh phúc, theo nghiên cứu, không bị rối loạn giấc ngủ, theo dõi chế độ ăn uống, tập thể dục nhiều hơn và thường xuyên hơn, hoạt động xã hội nhiều hơn, ít căng thẳng hơn, hệ thống miễn dịch “mạnh mẽ hơn”. Hạnh phúc có thể gián tiếp bảo vệ một người khỏi các bệnh tim mạch,” - bà Sheremetyeva nói.

Mối nguy của một người độc thân

Bà lưu ý rằng những người độc thân có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn, đặc biệt là phụ nữ. Theo nghiên cứu, bao gồm cả quan sát của các chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Y học Quốc gia về Nội tiết, những người hạnh phúc sống lâu hơn, bác sĩ nhấn mạnh.

Tình yêu là một thác nước

Theo bà, tình yêu là một thác nước của các phản ứng hóa học, tâm lý và tinh thần, là kết quả của việc một người trải qua cảm giác hưng phấn, mong muốn được ở gần một người, được chạm vào, nhìn thấy, nghe thấy anh ta. Trạng thái này có thể kéo dài từ vài phút đến vài năm, bà Sheremetyeva cho biết thêm.
Cô gái với bóng bay trong Ngày lễ Tình nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Cảnh sát Mỹ kêu gọi dân chúng tố cáo người yêu cũ trong Ngày lễ Tình nhân
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала